Xem chi tiết
bùi quyết tiến
19 giờ trước (11:02)

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin về các đề thi thử trên dgnl.olm.vn cho các bạn học sinh chuẩn bị thi THPTQG 2023. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích để các bạn có thể ôn tập và đánh giá năng lực của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, các bạn cần phải ôn tập đầy đủ và có phương pháp học tập hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

Bình luận (0)
Mai Nguyễn
Xem chi tiết
꧁༺ℓα∂ιєѕ༻꧂
Xem chi tiết
Mai Trung Hải Phong
22 tháng 5 lúc 16:07

Lòng dũng cảm là một phẩm chất tuyệt vời của con người, nó giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và thách thức trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có lòng dũng cảm và đôi khi chúng ta cần phải rèn luyện để trở nên dũng cảm hơn.

Để có được lòng dũng cảm, chúng ta cần có sự quyết tâm và sự kiên trì. Khi đối mặt với những tình huống khó khăn, chúng ta cần phải giữ vững tinh thần và không bỏ cuộc. Chúng ta cần tin tưởng vào khả năng của mình và luôn luôn cố gắng hết sức để vượt qua những thử thách.

Ngoài ra, lòng dũng cảm còn đòi hỏi chúng ta phải có sự can đảm để đương đầu với những rủi ro và nguy hiểm. Đôi khi, để bảo vệ những giá trị quan trọng, chúng ta cần phải đứng lên và đấu tranh cho chính nó. Điều này đòi hỏi chúng ta phải có sự quyết đoán và sẵn sàng chấp nhận những hậu quả có thể xảy ra.

Cuối cùng, lòng dũng cảm còn đòi hỏi chúng ta phải có trách nhiệm với bản thân và xã hội. Chúng ta cần phải đối mặt với những sai lầm của mình và học hỏi từ chúng để trở nên mạnh mẽ hơn. Đồng thời, chúng ta cũng cần phải đóng góp cho xã hội bằng cách đưa ra những quyết định đúng đắn và hành động theo đúng giá trị của mình.

Trong cuộc sống, lòng dũng cảm là một phẩm chất quan trọng để giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và đạt được thành công. Để trở nên dũng cảm hơn, chúng ta cần có sự quyết tâm, kiên trì, can đảm và trách nhiệm. Hãy rèn luyện lòng dũng cảm của mình để trở thành một người mạnh mẽ và tự tin hơn trong cuộc sống. Lòng dũng cảm giúp chúng ta không sợ thất bại và luôn tìm cách để vượt qua những trở ngại. Nó cũng giúp chúng ta đối mặt với những tình huống khó khăn và đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, lòng dũng cảm không phải là việc đối mặt với những nguy hiểm lớn mà là việc đối mặt với những khó khăn nhỏ trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta cần có lòng kiên nhẫn và sự tỉnh táo để đối mặt với những thử thách nhỏ và không nản lòng khi gặp phải thất bại.

Cuối cùng, lòng dũng cảm còn giúp chúng ta trở nên tốt hơn trong mắt người khác. Khi chúng ta đối mặt với những khó khăn và vượt qua chúng, chúng ta trở nên đáng tin cậy và được người khác tôn trọng hơn. Điều này giúp chúng ta có thể xây dựng mối quan hệ tốt hơn với người khác và đạt được thành công trong cuộc sống.

Tóm lại, lòng dũng cảm là một phẩm chất quan trọng của con người. Để trở nên dũng cảm hơn, chúng ta cần có sự quyết tâm, kiên trì, can đảm và trách nhiệm. Hãy rèn luyện lòng dũng cảm của mình để trở thành một người mạnh mẽ và tự tin hơn trong cuộc sống.

 
Bình luận (1)
Phạm Quang Minh
Xem chi tiết

Thành Nam Định, động Tam Cốc

giữa phố Ninh Bình

Bình luận (1)
tú phạm
19 tháng 5 lúc 20:06

Một số câu ca dao, tục ngữ, thơ hay về Ninh bình :
1. Ta đi ta nhớ quê nhà
Nhớ rượu Mã Kích, nhớ gà đồi quê ta.
2. Hồng Gai có núi Bài Thơ
Có hang Đầu Gỗ, có chùa Long Tiên.
3. Đồn Cẩm Phả sơn hà bát ngát Huyện Hoành Bồ đồi cát mênh mông.

Bình luận (0)
trần vũ hoàng phúc
19 tháng 5 lúc 20:07

1.Ninh Bình đá và nước hòa quyện,
Cánh đồng lúa chín, cảnh thiên nhiên tuyệt vời.
2.Ninh Bình chốn đất đẹp như tranh,
Cúc Phương địa đạo, chim đua nở bay cao.
3.Ninh Bình đất trời tuyệt đẹp,
Chùa cổ kính, tâm linh thanh tịnh.
4.Ninh Bình địa đạo Cúc Phương,
Động Thiên Hương, thác Bản Đôn hùng vĩ.
5.Ninh Bình cửu long trùng nam,
Hoa Lư cố đô, lịch sử vẹn tròn.

Bình luận (0)
Vũ Điệu Công
Xem chi tiết
Vũ Điệu Công
18 tháng 5 lúc 21:09

loading...  Câu 6

Bình luận (0)
nguyễn văn lĩnh
Xem chi tiết
POP POP
18 tháng 5 lúc 17:43

Em cần giúp bài mô hay em chia sẻ đề nè?

Bình luận (1)
Mai Nguyễn
Xem chi tiết
trúc giang nguyễn
Xem chi tiết
Kurouba Ryousuke
14 tháng 5 lúc 11:47

Câu `1:`

PTBĐ chính: Biểu cảm

Câu `2:`

Thành phần chính trong câu sau:

CN: Con

VN: sẽ cay đắng khi nhớ lại những lúc làm cho mẹ đau lòng

Câu `3:`

Qua đoạn văn trên, tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta cần phải biết tôn trọng người mẹ khi mẹ còn sống, còn bên cạnh và che chở cho chúng ta. Chúng ta cần biết quan tâm tới cảm xúc của mẹ, chăm sóc và yêu thương mẹ hết sức chúng ta có thể. Chúng ta cần biết đặt mình vào tình huống của mẹ, nên thấu hiểu và có lòng vị tha, không nên lúc nào cũng tỏ ra gắt gỏng, vô tâm, lạnh lùng và bỏ mặc cảm xúc của mẹ, bỏ lơ sự quan tâm của người mẹ với mình. Đoạn trích trên muốn gửi lại và cho chúng ta thấy khoảng thời gian lúc còn bên mẹ và lúc đã trưởng thành, ranh giới cách biệt giữa xã hội và gia đình, chúng ta mới thấy tình mẫu tử quan trọng với chúng ta như thế nào. Nên biết tôn trọng, yêu thương, quan tâm và chăm sóc người đã sinh ra chúng ta, người đã dạy dỗ chúng ta nên người.

Bình luận (0)
Vũ Điệu Công
Xem chi tiết
Vũ Điệu Công
13 tháng 5 lúc 12:24

loading...  

Đóng vai nhân vật Mon trong Bầy chim chìa vôi và trả lời những câu hỏi sau:

Bình luận (0)
Toan Nguyễn
Xem chi tiết
Đoàn Trần Quỳnh Hương
13 tháng 5 lúc 15:14

Biện pháp nghệ thuật liệt kê "hũ chuối khô ngào đường của mẹ, lọ mắm cá đồng mà cha bắt dưới ao, mớ rau chùm quả hái trong vườn nhà". 

- Tác dụng: 

- Gây ấn tượng với người đọc bằng những món ăn gần gũi đậm chất thôn quê dân giã bình dị

- Cho thấy nỗi nhớ của tác giả đối với quê hương. Đó cũng là cảm xúc của một người con sống xa quê của mình. 

Bình luận (0)
Minh Thư Trần
Xem chi tiết
Đoàn Trần Quỳnh Hương
12 tháng 5 lúc 22:46

Đây là gợi ý của mình: 

Với ý kiến trên mình đồng ý một phần, bởi: 

- Người ta hay nói con cái là hình ảnh phản chiếu của cha mẹ. Nếu cha mẹ có cách dạy dỗ tốt làm gương cho các con thì đứa trẻ ấy sẽ được phát triển toàn diện.

- Môi trường đầu tiên nuôi dưỡng sự phát triển của trẻ em chính là gia đình. Vì thế yếu tố cha mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong sự trưởng thành của trẻ. 

Tuy nhiên ý kiên trên vẫn còn phần phiến diện: 

- Cha mẹ không chỉ là nhân tố duy nhất mà còn ở cả bản thân đứa trẻ. Nếu đứa trẻ mất phương hướng thì dù con đường cha mẹ có dẫn dắt đến đâu cũng không thể nào giúp cho đứa trẻ thành công. 

=> Bài học nhận thức 

 

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM (olm.vn)