OH-YEAH^^
17 phút trước

Mùa xuân, Tết, cây, đất nước

Bình luận (0)
Nguyễn Minh Sơn
16 phút trước

Trả lời: Mùa xuân, Tết, đất nước.

Bình luận (2)
htfziang
16 phút trước

Mùa xuân, Tết, cây, đất nước, ngày

Bình luận (0)
OH-YEAH^^
27 phút trước

Tham khảo

 

  Chào jane thân mến!   

   Mình đã nhận được thư của bạn rồi, mình cảm thấy rất vui, mình cũng cảm thấy hạnh phúc sau khi nghe bạn giới thiệu về đât nước yêu dấu của bạn. những hình ảnh ấy cứ hiện ra trong đầu mình. Đó là những căn nhà đồ sộ những âm thanh xe cộ văng vẳng bên tai mình. Còn có những con đường kéo dài đến vô tận với sự tấp nập và rộn ràng của những người qua lại trên cái mảnh đát mà bạn đã sinh ra và lớn lên. 

      Mình rất là hứng thú để đến lượt mình giới thiệu cho bạn nghe về đất nước tuyệt đẹp, đất nước vĩ đại không gì sánh bằng.

        Tổ quốc mình mang tên hai chữ Việt Nam, nghe thật oai hùng và tự hào với những truyền thống lịch sử vẻ vang.đó là các cuộc đấu tranh giành độc lập như cuộc chiến đấu của Hai Bà Trưng. Để mình kể cho bạn nghe về diễn biến của cuộc chiến đấu này. Mùa xuân năm 40 Hai Bà Trưng đã dựng cờ khởi nghĩa ở Hát Môn(Hà Tây) tức thuộc thủ đô Hà Nội bây giờ. Nghĩa quân làm chủ Mê Linh đến Tam Đảo nhanh chóng tiến xuống Cổ Loa và Luy Lâu. Kết quả là cuộc khởi nghĩa thắng hoàn toàn. Thế đấy nhân dân Việt Nam,dân tộc Việt Nam chúng mình sẽ không để cho người khác dễ dàng chiếm vậy đâu.

         Không chỉ là những truyền thống lịch sử vẻ vang mà nơi đây có những cảnh đẹp thiên nhiên kì vĩ nữa. Như Vịnh Hạ Long, các bãi biển như Nha Trang, cửa Tùng,… thành phố Đà Lạt với những loài hoa đẹp được gọi là thành phố hoa, khu di tích Mỹ Sơn,….         ở đất nước mình còn có các phong tục tập quán độc đáo như ăn trầu, nhuộm răng đen,…         là một người con của đất nước Việt Nam, mình tự hào nói rằng mình rất may mắn khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất hình chữ S này. Nếu có cơ hội thì bạn hãy ghé thăm đát nước Việt Nam yêu quý này nhé, mình muốn bạn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây. Bài viết cũng đã dài rồi, mình hi vọng chúng ta sẽ tiếp tục giữ liên lạc qua thư từ nhé.

Tạm biệt nhé !

Bình luận (0)
minh nguyet
27 phút trước

Bán anh em xa, mua láng giềng gần.

=> Cho thấy tầm quan trọng của tình làng nghĩa xóm

Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

=> Tầm quan trọng của việc đi và trải nghiệm

Bình luận (0)
luna
21 phút trước

tham khảo:

undefined

Bình luận (0)
Dzịt
1 giờ trước (7:24)

Tham khảo:

undefined

Bình luận (0)
luna
55 phút trước

tham khảo:

undefined

Bình luận (0)
luna
11 giờ trước (21:49)

tham khảo:

  Tôi là con búp bê Em Nhỏ trong câu chuyện “Cuộc chia tay của những con búp bê”, tôi đã thực sự rất buồn cho hai anh em nhà nọ, chuyện là thế này:

          Sáng sớm, mẹ Thành và Thủy với giọng nói khản đặc quen thuộc từ trong nhà nói vọng ra:

          - Thôi, 2 đứa liệu mà đem chia đồ chơi đi, con Thủy sắp đi rồi đấy! Nhìn chị Thủy như nghẹn ngào câm nín với câu nói của mẹ, có lẽ hơn ai hết, chị có thể hiểu được tâm trạng của anh mình lúc này.

     Vào đêm hôm qua, tôi nghe chị Thủy khóc sướt mướt, còn anh Thành thì chắc đang ngậm ngùi khóc theo vì tôi thấy hai tay áo của anh đã ướt hết. Đền sáng nay, anh Thành đi ra vườn, còn Thủy cũng rón rén bước theo sau. Anh anh em ngồi xuống bên gốc cây to, thở dài một cái rồi họ cứ ngồi yên như thế. Ngoài kia, mặt trời hửng dần, mọi sự việc xảy ra vẫn bình thường, vẫn đẹp đẽ như ngày nào đó thôi. Mới ngày nào hai anh em họ còn chơi đùa với nhau, vậy mà giờ đây đã sắp nói lời giã biệt. Ôi! Sao lại có chuyện này xảy ra chứ?

     Hai anh em rất yêu thương nhau. Có hôm anh Thành đi đá bóng bị rách áo, sợ về nhà mẹ la nên cứ ngồi lì ở đấy, nghe lũ bạn mạch, Thủy mang kim chỉ đến vá áo cho anh, kể từ đó, buổi chiều nào tôi cũng thấy Thành đón Thủy đi học về. Vây mà từ nay, chị cũng không còn cơ hội vá áo cho anh nữa, cũng không thể được anh đón đi học ngày nào nữa. Hai người sắp phải mỗi đứa một nơi. Không biết họ sẽ xa nhau bao lâu? Hay thậm chí là mãi mãi...

     Lúc chia đồ chơi, hai anh em cứ đưa qua đưa lại đồ chơi, không muốn phải xa rời. Cuối cùng, Thành tách tôi ra khỏi bạn thân của mình-Vệ Sĩ, thế là chị Thủy không chịu cho hai chúng tôi xa nhau, nhưng biết sao được, mẹ bắt phải chia ra cơ mà. Trong ngày chia tay ấy, Thành đưa Thủy đến lớp để tạm biệt. Thủy kể với mẹ rằng cô giáo đã tặng chị một quyển vở và một cây bút nhưng chị không nhận, có lẽ là do về quê chị không còn được đi học nữa. Nghe tin đó, tôi vả Vệ Sĩ thật sự đã rất buồn và tôi nghiệp cho chị. Đúng lúc đó một cái xe đậu trước cửa nhà, biết sắp chia tay rồi, chị Thủy vội vàng lấy bạn thân Vệ Sĩ của tôi ra khỏi hòm đồ chơi của chị, ghì chặt và hôn gấp gáp, chị còn nhắn nhủ là cậu ấy phải ở lại để canh giấc ngủ cho anh chị nhé. Tôi buồn lắm, buồn vì phải xa Vệ Sĩ, mà cũng buồn vì hai anh em Thành và Thủy sắp phải xa nhau… Nhưng biết sau được, số Trời đã định, và cuối cùng, giờ chia tay cũng đã đến, mẹ dắt tay chị Thủy đi bỏ mặc anh Thành vẫn nức nở khóc. Chị cứ ngoảnh lại nhìn anh, cho đến khi không còn thấy được hình dáng của anh nữa.

 

Bình luận (3)
Dzịt
12 giờ trước (20:09)

Tham khảo:

-  Hình ảnh con cò lặn lội (sự chăm chỉ) và cô yếm đào (nói về một cô gái xinh đẹp) => Tạo tiền đề cho sự đối lập với “chú tôi” . Đó là đối lập giữa sự châm chỉ>< lười biếng, sự xinh đẹp >< người nhiều tật xấu. Sự đối lập ở các câu mở đầu, là cách để triển khai nội dung châm biếm ở các câu sau.

- Biện pháp nghệ thuật: hình ảnh ẩn dụ

Bình luận (1)
🈳bưởi☯️🖕
12 giờ trước (20:11)

Tham khảo

Nơi viết thư, ngày… thảng… năm…

Lời xưng hô với người thân.Nội dung chính của bức thư (thăm hỏi sức khỏe, báo tin tình hình của gia đình, việc học tập của bản thân v.v…).Thể hiện tình cảm và lời hứa của mình với người thân.Lời chúc, lời cầu mong cho người thân.
Bình luận (0)
Dzịt
12 giờ trước (20:11)

Tham khảo:

  Chủ Nhật, ngày 26/9/2021 

  - Em trai thân mến !            

 Lâu lắm rồi anh với em không viết thư cho nhau nhỉ, sống chung một nhà thì cần gì viết thư cho nhau. Nhưng hôm nay, anh viết thư này, muốn nhắn nhủ với em và khuyên nhủ em cần phải cố gắng học tập chăm chỉ hơn. 

 Anh thấy dạo này học lực của em rất sa sút, nhiều lần cô giáo, thầy giáo gọi điện về cho gia đình để nói về việc học tập của em. Bố mẹ, cả anh nữa đều rất buồn và thấy thất vọng về em. Em chơi điện tử quá nhiều, ảnh hưởng đến việc học hành của em. Anh khuyên và mong em hãy bỏ chơi điện tử để học tập thật tốt, hãy tự nghĩ về tương lai của mình. Tương lai của em là do em quyết định, nếu cứ chơi điện tử, không học hành để sau này em sẽ trở thành người thế nào ? Ăn bám bố mẹ, anh trai của em ư ? Nếu bỏ chơi điện tử, cố gắng học hành thì sau này em muốn giải trí, vui vẻ với đam mê của mình khi nào cũng được khi đã học xong và có công việc ổn định. 

 Một phần là em phải nghĩ cho bố mẹ, anh và tương lai của mình. Một phần em phải tự nghĩ đến sức khỏe của bản thân mình. Nếu chơi điện tử quá nhiều thì sẽ gây hại mắt, hại sức khỏe và em có thể mắc những căn bệnh nặng, khó chữa. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của em và chính gia đình của mình. Anh cũng thấy nhiều lần em thức trưa, thức đêm không ngủ để cày game. Bây giờ có thể em chưa thấy tác hại của nó, nhưng sau này, khi đã lớn em sẽ biết thế nào là tác hại nặng nề của trò chơi điện tử. Nếu chơi một vài lúc, có thời gian để giải trí thì được, nhưng em không làm vậy mà chơi mọi lúc, bỏ bê cả việc học hành để chơi điện tử. 

 Em hãy nghĩ đi ! Nghĩ cho gia đình, cho chính bản thân và tương lai của em ! Anh mong, em sẽ bỏ chơi điện tử trong thời gian sớm nhất. Quyền quyết định là của em ! 

                                                                                                              Anh trai của em 

                                                                                                                     .............

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN