Hà Đức Thọ
Xem chi tiết

Sau khi tham khảo ý kiến từ Quản lí Hoc24.vn - Thầy Hà Đức Thọ. Nhiệm kì này sẽ có 1 vài điểm đặc biệt sau:

1. Các bạn TV khác vẫn tiếp tục đăng kí ứng tuyển CTV vào link form sau: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSf0EMqA4MeCKs1x-b8R9dbpAocIHtXO-4t_G16JRLDspiDJxA/viewform

GV và QL sẽ kiểm duyệt đơn đăng kí thêm 2 lần nữa vào đầu tháng 3 và đầu tháng 4, nếu các bạn đăng kí mới tích cực sẽ được xem xét và chọn làm CTV nhiệm kì 23. 

2. Các bạn sau khi trở thành CTV nhiệm kì 23, tiếp tục hoạt động và vẫn nhận thưởng nhiệm kì như các CTV từ đầu kì khác.

Bình luận (1)
Kiều Vũ Linh
20 tháng 2 lúc 17:35

Chúc mừng các CTV nhiệm kỳ 23 trong danh sách lần này nhé 😂

Bình luận (0)
HaNa
20 tháng 2 lúc 18:09

Chúc mừng mng nhaaa :>

Bình luận (0)
Nguyễn Kim Mạnh
Xem chi tiết
Quân Nguyễn
Xem chi tiết
Bùi Đăng Quang
Hôm qua lúc 20:36

g thiệu ghê vậy bạn

Tham khảo

Văn bản Đoàn thuyền đánh cá cho ta thấy được vẻ đẹp say mê công việc của con người. Bài thơ được Huy Cận sáng tác nhân một chuyến đi thực tế đến vùng biển Quảng Ninh, vẻ đẹp lao động ấy đã được gợi ra từ chính bức tranh cuộc sống sinh động, muôn màu muôn vẻ trước mắt nhà thơ. Ta thấy ở họ chính là tinh thần lạc quan. Con người lao động không nề hà công việc vất vả mà luôn phơi phới, hăng say trong lao động. Họ hát ca, những khúc hát ca ngợi biển quê hương giàu đẹp với tình yêu nồng nàn, trân trọng thiết tha. Phải là những con người yêu và say mê công việc thì tiếng hát của người lao động mới sôi nổi, lạc quan như vậy. Trong buổi đêm làm việc, người ngư dân vẫn hồ hởi, vẫn tràn ngập vui tươi, náo nức. Công việc lao động đâu còn là khó khăn, thách thức. Nó trở thành niềm vui chinh phục thiên nhiên kì vĩ trước mắt người lao động. Trong toàn bài thơ, ta không khó để bắt gặp hệ thống hình ảnh vũ trụ, thiên nhiên hết sức tươi đẹp. Chính bức tranh lao động với con người nhiệt tình, hăng say làm ta thêm yêu, thêm trân quý con người. Họ chính là những con người mới miệt mài trong công cuộc xây dựng cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc. 

Bình luận (2)
Lê Nguyễn Nhật Duy
Xem chi tiết
nganhtu
Xem chi tiết
Nazhy ngocc
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Dũng
21 tháng 2 lúc 11:26

- Người anh: Khi ra đảo lấy vàng lần thứ hai, vì tham lam nên đã ôm quá nhiều vàng khiến chim không thể bay được, anh ta rơi xuống biển và chết.
- Người em: Nhờ sự giúp đỡ của chim mà có được nhiều vàng và cuộc sống sung túc.

Bình luận (0)
khúc thu hằng
Xem chi tiết
Dieuu Trang Nguyen
Xem chi tiết

a. Câu tạo:

- Chủ ngữ: Tổ quốc ta ơi

- Vị ngữ: Đẹp vô cùng 

=> Câu cảm thán 

b. Cấu tạo: 

- Trạng ngữ: Dưới gốc tre

- Chủ ngữ: những mầm măng 

- Vị ngữ: Tua tủa

=> Câu trần thuật

Bình luận (0)
miaanee
Xem chi tiết

Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 khó khăn đã tạo nên ảnh hưởng rất lớn cho cuộc sống con người. Chúng ta bị ngắt kết nối với nhau, tất cả tương tác đều thông qua màn hình máy tính... Thời gian ở nhà dài đã tạo ra một loạt bất cập trong các mối quan hệ, công việc và cuộc sống. Nhưng nhìn nhận ở phương diện khác, chúng ta vẫn thấy những điều tốt đẹp diễn ra trong thời gian khó khăn ấy. Điển hình như tinh thần tương thân tương ái của dân tộc được phát huy mạnh mẽ. Mỗi người dần hình thành ý thức đẩy lùi dịch bệnh. Thành ngữ: tương thân tương ái

Bình luận (0)
cíuuuu
Xem chi tiết
A Thuw
Xem chi tiết