Nêu 5 điều thú vị về sò
Nêu 5 điều thú vị về sò
Tham khảo!
Con sò mồng có tên khoa học là Vasticardium flavum. Sò mồng có vỏ nhẵn, mỏng có màu nâu hồng, thịt sò cũng có màu trắng hồng, dai chắc, vị thơm ngon ngọt.
Nêu vai trò & tác hại của sò đối với môi trường và con người, và 5 fun facts về sò
Trả lời nhanh giúp mik nha. Mik đang cần gấp
Mình chỉ nêu vài cái thôi nhé !
Vai trò :
- Giá trị dinh dưỡng cao
- Giá trị kinh tế cao ( xuất khẩu )
Tác hại :
- Xác sò ô nhiễm môi trường
- Sò có thể gây ngộ độc thực phẩm khi ăn không đúng cách
Nêu vai trò & tác hại của sò đối với môi trường và con người, và 5 fun facts về sò
Trả lời nhanh giúp mik nha. Mik đang cần gấp
Nêu vai trò & tác hại của sò đối với môi trường và con người, và 5 fun facts về sò
trùng kiết lị có hại như thế nào đối với sức khoẻ con người
Trùng kết lị gây ra các vết loét ở thành ruột để nuốt hồng cầu máu ở đó . gây ra chảy máu
chúng sinh sản rất nhanh để lan ra khắp thành ruột , làm người bệnh đi ngoài liên tiếp , suy kiệt sức lực rất nhanh và có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không chữa trị kịp thời
Gây viêm loét ruột, mất hồng cầu do kí sinh ở ruột người.
Trùng kiết lị gặp các vết loét hình miệng núi lửa ở thành ruột rồi nuốt hồng cầu tại đó, gây ra băng huyết. Chúng sinh sản rất nhanh để lần ra các thành ruột , làm cho người bệnh đi ngoài liên tiếp . Suy kiệt sức lực rất nhanh và có thể gây ra tử vong.
Vì mực : + có thân mềm
+cơ thể ko phân đốt
+có khoang áo
+Hệ tiêu hóa phân hóa
Vì chúng đều có đặc điểm chung :
+ Có thân mềm, cơ thể không phân đốt..
+ Có vỏ đá vôi bảo vệ cơ thể.
+ Có khoang áo phát triển.
+ Có hệ tiêu hóa phân hóa.
Chúc bạn học tốt!
Chọn mik nha
Đặc điểm chung:
- Thân mềm không phân đốt có vỏ đá vôi
- Có khoang áo.
- Hệ tiêu hóa phân hóa
- Cơ quan di chuyển thường đơn giản
Đặc điểm chung:
- Thân mềm không phân đốt có vỏ đá vôi
- Có khoang áo.
- Hệ tiêu hóa phân hóa
- Cơ quan di chuyển thường đơn giản
Đặc điểm chung:
- Thân mềm không phân đốt có vỏ đá vôi
- Có khoang áo.
- Hệ tiêu hóa phân hóa
- Cơ quan di chuyển thường đơn giản
nêu vai trò của nghành thân mềm sinh 7
giúp mik vs nha mik cảm ơn
Vai trò của ngành thân mềm:
- Lợi ích: + Làm thực phẩm cho con người: trai, sò, ốc,hến.....
+ Nguyên liệu xuất khẩu: sò huyết, mực nang, mực ống,....
+ Làm thức ăn cho động vật: ốc bươu vàng, ốc vặn, hến...
+ Làm sạch môi trường nước: trai sò, hến....
+ Làm đồ trang trí, trang sức: ngọc trai, vỏ ốc, vỏ sò...
+ Hóa thạch của 1 số loài ốc có giá trị về mặt địa chất.
- Tác hại: + Là vật trung gian truyền bệnh.
+ Ăn hại cây trồng: ốc sên, ốc bươu vàng.
+ hại tàu thuyền bằng gỗ: hà sông, hà biển.
Lợi ích:
-Làm thực phẩm cho con người
-Làm nguyên liệu xuất khẩu
-Làm thức ăn cho động vật
-Làm sạch môi trường nước
-Làm đồ trang trí, trang sức
Tác hại:
-Là vật trung gian truyền bệnh
-Ăn phá hại cây trồng
Vai trò của ngành thân mềm:
- Lợi ích: + Làm thực phẩm cho con người: trai, sò, ốc,hến.....
+ Nguyên liệu xuất khẩu: sò huyết, mực nang, mực ống,....
+ Làm thức ăn cho động vật: ốc bươu vàng, ốc vặn, hến...
+ Làm sạch môi trường nước: trai sò, hến....
+ Làm đồ trang trí, trang sức: ngọc trai, vỏ ốc, vỏ sò...
+ Hóa thạch của 1 số loài ốc có giá trị về mặt địa chất.
- Tác hại: + Là vật trung gian truyền bệnh.
+ Ăn hại cây trồng: ốc sên, ốc bươu vàng.
+ hại tàu thuyền bằng gỗ: hà sông, hà biển.
nêu đặc điểm chung của ngành thân mềm?
Đặc điểm chung của ngành thân mềm là:
- Thân mềm, không phân đốt
- Có vỏ đá vôi, có khoang áo
- Hệ tiêu hóa phân hóa
- Cơ quan di chuyển thường đơn giảm
- Riêng mực và bạch tuộc thích nghi với lối sống săn mồi và di chuyển tích cực nên vỏ tiêu giảm và cơ quan di chuyển phát triển