Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Hồng Nguyễn
Xem chi tiết
BLACKPINK - Rose
30 tháng 4 2021 lúc 20:12

chắc là khi ở trong nước

Bình luận (0)
Anh Nguyên Pham
30 tháng 4 2021 lúc 20:35

cdevfdfwecfẻ

 

Bình luận (1)
ê ngu mày nhìn gì, bộ ni...
30 tháng 4 2021 lúc 20:50

Trong quá trình chế biến, các sinh tố đều bị mất đi Và TAN trong nước / chắc thế !!

Bình luận (0)
Phùng Thế Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Phương
27 tháng 4 2021 lúc 21:17

–  Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.
–  Chiên lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.

Bình luận (0)
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết
Anti Spam - Thù Copy - G...
27 tháng 4 2021 lúc 13:04

-Không chà xát, vo gạo quá lâu.

-Không đun nấu lâu.

Bình luận (0)
ê ngu mày nhìn gì, bộ ni...
Xem chi tiết
Hương Nguyễn
24 tháng 4 2021 lúc 8:27

- Đường bột (cacbohidrat) cấu tạo chủ yếu bởi 3 nguyên tố C, H, O theo nguyên tắc đa phân. Một trong đơn phân chủ yếu cấu tạo nên các loại cacbohiđrat là đường có cacbon, gồm các loại: đường đơn, đường đôi, đường đa.

- Vitamin là một phân tử hữu cơ (hoặc tập hợp các phân tử có liên quan) là một vi chất dinh dưỡng thiết yếu mà một sinh vật cần với số lượng nhỏ để hoạt động đúng đắn của quá trình trao đổi chất.

Bình luận (0)
Huỳnh Anh
25 tháng 4 2021 lúc 14:31
Bình luận (2)
Huyền ume môn Anh
Xem chi tiết
minh nguyet
23 tháng 4 2021 lúc 22:22

Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ  chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹchắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin  các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.

Bình luận (2)
trần thu hà
Xem chi tiết
boy not girl
22 tháng 4 2021 lúc 21:30

 Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (0)

Các loại sinh tố (vitamin) dễ tan trong chất béo: A, D, E, K.

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Phúc
23 tháng 4 2021 lúc 11:58

 Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (0)
Ngô Hằng
Xem chi tiết
minh nguyet
21 tháng 4 2021 lúc 21:10

Xây dựng thực đơn

Chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn

Chế biến món ăn

Bày bàn ăn và thu dọn

Chú ý tùy các món theo khẩu vị từng người và số lượng người, chất lượng thực phẩm...

Bình luận (0)
tên tôi rất ngắn nhưng k...
21 tháng 4 2021 lúc 21:12

trong sgk

Bình luận (0)
Ngô Hằng
Xem chi tiết
NGUYỄN THỊ HẢI YẾN
21 tháng 4 2021 lúc 20:50

-Những yếu tố cố cần thiết để tổ chức chữa ăn hợp lý:

 + Khả năng và điều kiện tài chính
 + Đầy đủ các chất dinh dưỡng
 + Nhu cầu của các thành viên trong gia đình (hoặc người tham gia bữa ăn)
 + Có sự thay đổi các món ăn.

Bình luận (0)
Puo.Mii (Pú)
29 tháng 3 2021 lúc 23:05

Chắt bỏ nước cơm sẽ làm mất đi sinh tố B1

→ Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa trong nước cơm. Trong nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bình luận (0)
Amee
29 tháng 3 2021 lúc 22:30

Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất đi sinh tố B1

Bình luận (0)
dương việt
30 tháng 3 2021 lúc 4:54

 Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa trong nước cơm. Trong nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Khánh Linh
Xem chi tiết
Smile
28 tháng 3 2021 lúc 20:27

Cơ thể người khỏe mạnh thông thường luôn cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng của 4 nhóm thực phẩm: carbohydrate, protein, lipid và vitamin. Tuy nhiên tùy vào độ tuổi, giai đoạn phát triển và cơ địa mà mỗi cơ thể sẽ cần được cung cấp dinh dưỡng theo tỉ lệ khác nhau.

Bình luận (1)

Cơ thể con người cần những chất như: chất đạm, chất đường bột, chất béo, vitamin + khoáng chất, kali, natri và nhiều chất khác nữa...

Chúc bạn học tốt!! ^^

Bình luận (0)
nhyz_cut∉❄~ID∅L
1 tháng 4 2021 lúc 9:36
  Cơ thể con người cần 4 nhóm dưỡng chất quan trọng: Chất bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất 
Bình luận (0)