Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
ttyytftff
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Linh
22 tháng 3 2017 lúc 12:44
Hình Phương pháp bảo quản Hình PPBQ
A Phơi khô F Muối chua
B Phơi/Sấy khô G Sấy khô
C Giữ trong tủ lạnh H Bao gỏi chân không
D Ngâm giấm I Đông đá
E Làm mắm K Bảo quản ngọt

ttyytftff
Xem chi tiết
Lê Thị Mỹ Linh
22 tháng 3 2017 lúc 12:39
Phương pháp Loại thực phẩm được bảo quản
Phơi khô Tép,tôm,cá
Giữ trong tủ lạnh Nho,táo,cam
Muối chua Dưa cải
Sấy khô Mit,táo
Ngâm giấm Cà rốt,củ cải trắng
Bảo quản ngọt Các loại mứt: Dừa,bí,gừng
Ướp muối Dưa,cải

trần ngọc chấn
Xem chi tiết
Golden Darkness
20 tháng 3 2017 lúc 22:03

1. Luôn luôn rửa tay sạch với xà bông chuyên dùng trước và sau khi chế biến thức ăn.

2.Không để các loại thực phẩm dễ hư, thực phẩm phải xử đặc biệt trong nhiệt độ thường quá 2 giờ đồng hồ mà phải cất vào tủ lạnh, tủ đá ngay khi mua về và rửa sạch.

3.Quy tắc xả đông: Thực phẩm bỏ trong tủ đá ra phải để ít nhất 24h trong tủ lạnh trước khi đưa ra xả đông ở nhiệt độ thường hoặc xả đông trong lò vi sóng.

4. Chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của loại dụng cụ này vì mỗi loại thực phẩm cần được nấu ở nhiệt độ riêng để bảo đảm chín.

5. Luôn luôn rửa thớt và dao với xà bông chuyên dùng sau khi cắt thực phẩm, đặc biệt là sau khi cắt thịt, cá sống.

6. Không bao giờ nên để thực phẩm đã chế biến lên bát đĩa hay thớt vừa để thịt cá sống chưa rửa bằng xà bông. Đối với thớt và dao, tốt nhất nên sử dụng 2 loại, 1 cho thực phẩm sống, 1 cho thực phẩm chín.

7. Quan sát để đánh giá mức độ tươi của thực phẩm. Ví dụ dịch tiết ra từ thịt các loại không có màu hồng mà có màu trong hoặc mắt cá hay các loại hải sản không trong, thịt bở... có nghĩa là các loại thực phẩm đó đã không còn tươi nữa.

8. Để thịt cá sống ở lớp dưới cùng trong ngăn lạnh nhằm giữ cho nước từ thịt cá không bị chảy vào các thực phẩm khác.

9. Với thực phẩm đã tẩm ướp nhưng chưa chế biến luôn phải để trong ngăn lạnh, không để ở ngăn mát và hãy mạnh dạn bỏ đi những thức ăn thừa bị trộn lẫn nhiều loại.

10. Giặt, thay khăn lau tay, lau chén thường xuyên nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại trong nhà bếp. Sau khi cầm thực phẩm sống cần rửa tay với xà bông và lau khô tay bằng khăn giấy.

Nguyễn Hồng Thy
16 tháng 4 2018 lúc 17:41

Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

Khi nấu tránh khuấy đều

Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1

nguyễn thị thu hà
5 tháng 5 2018 lúc 19:15

Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi. Khi nấu tránh khuấy đều

Không nên hâm lại thức ăn quá nhiều lần. Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin b

Đức Huy
Xem chi tiết
Trịnh Ngọc Hân
21 tháng 3 2017 lúc 22:15
Phương pháp Loại thực phẩm được bảo quản
Phơi khô Tôm, tép, mực , cá.
Giữ trong tủ lạnh Các loại trái cây : nho, táo,...
Muối chua Dưa cải, cà, chanh, rau
Sấy khô Mít, táo
Ngâm giấm Cà rốt , củ cải trắng, dưa chuột
Bảo quản ngọt Các loại mứt như: bí, gừng,...
Ướp muối Rau , cải, tỏi.

Lê Thị Mỹ Linh
22 tháng 3 2017 lúc 11:59

ông kia

Lê Thị Mỹ Linh
22 tháng 3 2017 lúc 12:30
Phương pháp Loại thực phẩm được bảo quản
Phơi khô mực,cá,tép
Giữ trong tủ lạnh nho,cam,táo,...
Muối chua

Dưa cải

Nguyen The Dang Khoa
Xem chi tiết
nguyễn hải yến
22 tháng 3 2017 lúc 21:26

Cách tỉa hoa cà chua cần nhất là phải chuẩn bị dao thật sắc và có mũi dao nhọn, như vậy mới khiến hoa có cánh sắc nét và không bị méo.

Thêm một mẹo nữa để cách tỉa hoa hồng từ cà chua đẹp là nên dùng cà chua bi, loại có màu chín đổ và sáng bóng, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn loại màu vàng hay đỏ tùy vào từng món ăn nhé!

Cách tỉa hoa hồng từ cà chua nếu muốn không bị dai thì nên chần qua nước nóng trước để bóc vỏ dễ dàng hơn. Đưa mũi dào vào khía 5 phần đều nhau trên quả cà chua rồi tiếp tục rạch sâu cho tới cuống để tạo 5 cánh cho hoa, tuy nhiên, không nên đụng đến phần hạt cà chua, phần này dùng để làm nhị hoa.

Khi đã khía 5 canh hoa, ta dùng tay bóp nhẹ cho hạt cà chua không bị bán dính, nhớ là nên nhẹ tay để hạt không bị nát.

Khi làm bông hoa 5 cánh nở bung thì dùng chút muối tinh rắc và giữa nhị hoa để tạo độ đậm đà, nếu muốn ăn ngọt thì bạn rắc đường nhé.

Cách tỉa hoa hồng từ cà chua này không hề khố nên có thể dễ dàng dù chỉ mới thử lần đầu tiên.

xin lỗi, mk 0 có hình ảnh, nưng vẫn tk cho mk naleu

Cô bé áo xanh
Xem chi tiết
Valentine
26 tháng 3 2017 lúc 19:22

Câu 1. Để phòng tránh bệnh.

Câu 2.

Ướp lạnh: cá thu

Đóng hộp: Thịt bò

Shiro-No Game No Life
26 tháng 3 2017 lúc 19:25

1.

- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon

2.

a. Để tủ lạnh.

b. Đóng hộp.

.........

Tuyết Nhi Melody
26 tháng 3 2017 lúc 19:39

1, Vi bảo quản thực phẩm để kéo dài thời hạn sử dụng thức ăn ; ngăn các vi khuẩn , côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư và giữ thức ăn luôn được tươi ngon.

2, Các cách bảo quản thực phẩm :

- Ướp lạnh : cá ướp lạnh để ko bị thiu , hỏng

- Bỏ tủ lạnh : Rau bỏ tủ lạnh để luôn tươi

- không để thực phẩm dập nát : Khi xếp rau vầu tủ lạnh ko nên bỏ nhiều thứ vào 1 ngăn , đè lên nhau.

Lê Thị Mỹ Linh
Xem chi tiết
Valentine
26 tháng 3 2017 lúc 19:26

Câu 1. Không nên cho nhiều nước sẽ khiến cơm bị nhão.

Câu 2. Nên cho nhiều nước vì gạo cũ thường khô hơn gạo mới.

Câu 3. Không nên vì 1 cái nhiều nước và 1 cái ít nước.

Lê Thị Mỹ Linh
27 tháng 3 2017 lúc 20:30

Thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và những chất có cấu trúc không bền,dễ hư hỏng như chất thơm,sắc tố,vitamin,...Nếu không được bảo quản cẩn thận,thực phẩm dễ bị phá hủy không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn trở nên độc hại,ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nguyễn Đình Phú
Xem chi tiết
Vũ Thị Quỳnh Liên
31 tháng 3 2017 lúc 20:48

sinh tố A,B,C,D,E,K

Nguyễn Đình Phú
Xem chi tiết
Trần Thị Kim Ngọc
28 tháng 3 2017 lúc 19:18

Nguyễn Ngọc phương Uyên
28 tháng 3 2017 lúc 19:31

cả gà và heo (thịt)

qwerty
28 tháng 3 2017 lúc 19:36

Thực phẩm nào cho vào luộc khi nước đã sôi

Heo

Cả gà và heo