Câu 1. Để phòng tránh bệnh.
Câu 2.
Ướp lạnh: cá thu
Đóng hộp: Thịt bò
1.
- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon
2.
a. Để tủ lạnh.
b. Đóng hộp.
.........
1, Vi bảo quản thực phẩm để kéo dài thời hạn sử dụng thức ăn ; ngăn các vi khuẩn , côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư và giữ thức ăn luôn được tươi ngon.
2, Các cách bảo quản thực phẩm :
- Ướp lạnh : cá ướp lạnh để ko bị thiu , hỏng
- Bỏ tủ lạnh : Rau bỏ tủ lạnh để luôn tươi
- không để thực phẩm dập nát : Khi xếp rau vầu tủ lạnh ko nên bỏ nhiều thứ vào 1 ngăn , đè lên nhau.
1.Bảo quản thực phẩm vì : thực phẩm bị hư hỏng ko chỉ giảm giá trị dinh dưỡng mà còn gây bệnh hoặc ngộ độc,làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người
2.Phơi khô :mè,đậu,.....
để trong tủ lạnh :rau củ quả,.....
sấy khô: mứt,thịt bò,
ướp đá: tôm,cá,....
đóng hộp : mình chưa nghĩ ra
bao gói chân không; mình cũng chưa nghĩ ra thông cảm cho mình