Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Cô bé áo xanh

1.Vì sao phải bảo quản thực phẩm?

2.Hãy kể tên cách bảo quản mà em biết và cho VD các loại thực phẩm thường bảo quản theo cách đó.

Valentine
26 tháng 3 2017 lúc 19:22

Câu 1. Để phòng tránh bệnh.

Câu 2.

Ướp lạnh: cá thu

Đóng hộp: Thịt bò

Shiro-No Game No Life
26 tháng 3 2017 lúc 19:25

1.

- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon

2.

a. Để tủ lạnh.

b. Đóng hộp.

.........

Tuyết Nhi Melody
26 tháng 3 2017 lúc 19:39

1, Vi bảo quản thực phẩm để kéo dài thời hạn sử dụng thức ăn ; ngăn các vi khuẩn , côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư và giữ thức ăn luôn được tươi ngon.

2, Các cách bảo quản thực phẩm :

- Ướp lạnh : cá ướp lạnh để ko bị thiu , hỏng

- Bỏ tủ lạnh : Rau bỏ tủ lạnh để luôn tươi

- không để thực phẩm dập nát : Khi xếp rau vầu tủ lạnh ko nên bỏ nhiều thứ vào 1 ngăn , đè lên nhau.

Đoàn Thị Lệ
26 tháng 3 2017 lúc 20:25

1.Bảo quản thực phẩm vì : thực phẩm bị hư hỏng ko chỉ giảm giá trị dinh dưỡng mà còn gây bệnh hoặc ngộ độc,làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người

2.Phơi khô :mè,đậu,.....

để trong tủ lạnh :rau củ quả,.....

sấy khô: mứt,thịt bò,

ướp đá: tôm,cá,....

đóng hộp : mình chưa nghĩ ra

bao gói chân không; mình cũng chưa nghĩ ra thông cảm cho mình


Các câu hỏi tương tự
Linh Chi Phạm
Xem chi tiết
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Đoan Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
ttyytftff
Xem chi tiết
Đan Anh
Xem chi tiết