Phương pháp | Loại thực phẩm được bảo quản |
Phơi khô | Tép,tôm,cá |
Giữ trong tủ lạnh | Nho,táo,cam |
Muối chua | Dưa cải |
Sấy khô | Mit,táo |
Ngâm giấm | Cà rốt,củ cải trắng |
Bảo quản ngọt | Các loại mứt: Dừa,bí,gừng |
Ướp muối | Dưa,cải |
Phương pháp | Loại thực phẩm được bảo quản |
Phơi khô | Tép,tôm,cá |
Giữ trong tủ lạnh | Nho,táo,cam |
Muối chua | Dưa cải |
Sấy khô | Mit,táo |
Ngâm giấm | Cà rốt,củ cải trắng |
Bảo quản ngọt | Các loại mứt: Dừa,bí,gừng |
Ướp muối | Dưa,cải |
Gia đình và địa phương em thường bảo quản thực phẩm theo phương pháp nào?
1, Em hãy kể tên những phương pháp được sử dụng để chế biến thực phẩm thường ngày trong gia đình?
quan sát hình 32, liên hệ với những nội dung vừa đọc và điền phương pháp bảo quản thực phẩm cho mỗi hình ảnh ở bảng sau
Khoanh đáp án Đúng hoặc Sai tương ứng với nội dung các câu trong bảng sau để chọn cách làm phù hợp, bảo quản được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm:
Để bảo quản chất dinh dưỡng trong thực phẩm, cần: | Đúng | Sai |
1. Chọn mua gạo thật trắng và vo thật kĩ trước khi nấu cơm |
|
|
2. Rửa rau thật sạch sau khi cắt thái |
|
|
3. Thái mỏng thịt, cá và ngâm vào nước thật lâu để rửa sạch trước khi nấu |
|
|
4. Cho rau vào luộc khi nước đã sôi |
|
|
5. Các món rán nên đun với nhiệt độ cao |
|
|
6. Khi đun cần mở nắp xoong cho nước khỏi tràn ra ngoài |
|
|
7. Cần phải khuấy đảo liên tục trong quá trình đun nấu |
|
|
8. Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần |
|
|
9. Rau, củ, quả ăn sống cần rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn |
|
|
10.Cho thật nhiều nước vào nồi cơm, chắt bỏ nước sau khi sôi. |
|
|
1.Vì sao phải bảo quản thực phẩm?
2.Hãy kể tên cách bảo quản mà em biết và cho VD các loại thực phẩm thường bảo quản theo cách đó.
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Vận dụng kiến thức đã học em hãy trình bày phương pháp bảo quản để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố dễ tan trong nước?
GIÚP MÌNH VỚI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
. Nêu cách bảo quản các sản phẩm nông nghiệp mà gia đình em thường áp dụng (lúa,gạo,đậu,...)
. Vì sao gia đình em phải bảo quản như vậy?
- Tick hết