Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Nguyễn Hà Linh

tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm?

Hoang Hung Quan
19 tháng 1 2017 lúc 20:35

Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố và khoáng chất.

Bình luận (0)
_silverlining
19 tháng 1 2017 lúc 22:48

Tham khảo ở đây nhé:

Bài 17. Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn - Công ... baigiang.violet.vn › Công nghệ › Công nghệ 6

Bình luận (0)
Wendy Marvell
2 tháng 2 2017 lúc 21:58

Thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố và khoáng chất.
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố B,C và PP

+ Chiên (rán ) lâu sẽ mất nhiều sinh tố A, D, E, K
* Chú ý :
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi (trừ trứng,khoai,ốc.).
+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.
+ Không hâm thức ăn nhiều lần.
+ Không vo gạo kỹ.
+ Không chắt bỏ nước cơm.

Bình luận (1)
Linh Trần
14 tháng 2 2017 lúc 13:35

đảm bảo sức khỏe

Bình luận (0)
Đặng Phan Ly Na
9 tháng 4 2017 lúc 12:06

Vì trong quá trình chế biến món ăn thực phẩm sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng. Cụ thể:

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP

- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K

Bình luận (0)
Nguyễn Như Bình
27 tháng 4 2017 lúc 19:35

-Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố.

+Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

+Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (0)
Trần Ngân
27 tháng 4 2017 lúc 20:53

ai biết chắc chắn câu trả lời => đăng câu trả lời => giúp tui => tui cảm ơn rất nhiều luôn haha

Bình luận (0)
Vu Kim Ngan
7 tháng 5 2017 lúc 17:15

Phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm vì:

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (0)
Vu Kim Ngan
7 tháng 5 2017 lúc 17:23

tick cho mình nha! hihihihi

Bình luận (6)
lê thu trang
3 tháng 1 2019 lúc 22:33

nếu không, con người sẽ bị ngộ độc

Bình luận (0)
diem pham
2 tháng 2 2019 lúc 21:43

Do chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong chế biến).

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Nghĩa
18 tháng 4 2019 lúc 19:53

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn:
- Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.
- Khi nấu tránh khuấy nhiều.
- Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.
- Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm.
- Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

Bình luận (0)
ggnnnnnn
5 tháng 6 2020 lúc 19:30

vì nó sẽ mất nhiều chất dd

Bình luận (0)
ggnnnnnn
5 tháng 6 2020 lúc 19:31

đảm bảo sức khỏe

hehe

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thị Đoan Trang
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
le thi thao
Xem chi tiết