Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Jennifer Cute

- Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trongquá trình chế biến?

- Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.

Đào Chí Thành
27 tháng 2 2021 lúc 7:55

- Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ làm mất đi nhiều vitamin và khoáng chất

+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP (Niacin)

+ Rán lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các vitamin tan trong chất béo như vitamin A,D,E,K

- Kể tên các loại vitamin:

+ Tan trong nước: vitamin nhóm B (B1,B2,B3,B5,B6,B7,B9,B12),vitamin C,vitamin PP (Niacin)

+ Tan trong chất béo: Vitamin A,D,E,K

 

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
le thi thao
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Anh Thái
Xem chi tiết
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Đoan Trang
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết