Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Jennifer Cute

- Nêu những điều cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.

- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?

Eremika4rever
26 tháng 2 2021 lúc 11:12

-Những việc cần làmhạn chế mất vitamin nhóm B:

+Ko đun nấu quá lâu

+Ko nấu ở nhiệt độ quá cao

-Tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn:

+Không để chuột, gián, ruồi, nhặng,...tiếp xúc để tránh nhiễm khuẩn

+Rửa kĩ rau bằng nước sạch

+Bảo quản ở nơi thoáng, mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng hoặc chưa dùng xong

- Trong khi chế biến, những việc cần làm để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo:

+Không ngâm thực phẩm lâu trong nước

+Không để thực phẩm khô héo

+Không đun nấu thực phẩm lâu

+Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh

+Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm

~Chúc bạn học tốt~

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Điệp Nguyễn
Xem chi tiết
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Trần Thị Trà My
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết
phan lê khánh nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Đan Anh
Xem chi tiết