Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Thị Trà My

Muốn cho lượng vitamin C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến càn chú ý điều gì?

qwerty
12 tháng 4 2017 lúc 19:03

- Muốn cho lượng sinh tố ( vitamin ) C trong thực phẩm không bị mất đi, cần lưu ý:

+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.

+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.

+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.

+ Nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.


Các câu hỏi tương tự
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Phùng Thế Dương
Xem chi tiết
Hồng Nguyễn
Xem chi tiết
Đan Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Quỳnh Anh
Xem chi tiết
phan lê khánh nguyên
Xem chi tiết