- Muốn cho lượng sinh tố ( vitamin ) C trong thực phẩm không bị mất đi, cần lưu ý:
+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ Nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.