Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Đàm Thanh Ngọc

Trong quá trình chế biến phải lưu ý điều gì để chất dinh dưỡng không bị biến đổi hoặc mất đi

︵✰Ah
3 tháng 2 2021 lúc 9:34

-  Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.-  Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn:-  Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.-  Khi nấu tránh khuấy nhiều.-  Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.-  Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm.-  Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
phan lê khánh nguyên
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
Điệp Nguyễn
Xem chi tiết
Phùng Thế Dương
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Nguyễn Cam Tu
Xem chi tiết
Tiến Đức
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết