Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến, cần chú ý điều gì?

nguyễn thị phúc
5 tháng 2 2017 lúc 20:38

k nên đun nấu lâu

Pham Huyen Trang
6 tháng 2 2017 lúc 19:19

cần chú ý điều:

-Ko nên đun nấu quá lâu.

-Các loại rau củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C.

-Ko đun nấu ở nhiệt độ quá cao,tránh làm cháy thức ăn.

Nguyễn Cảnh Ngà
1 tháng 2 2018 lúc 21:19

Sinh tố C dễ tan trong nước, cần quan tâm bảo quản chu đáo khi chế biến cũng như trong khi chuẩn bị. Không ngâm thực phẩm lâu trong nước và không đun nấu thực phẩm lâu.

my yến
25 tháng 4 2018 lúc 20:32

Cần chú ý :

- Không nên đun quá lâu.

- Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C.

- Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao, tránh làm cháy thức ăn.

Nguyễn Thảo
1 tháng 5 2019 lúc 15:38

+ Cần chú chú ý:

- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước.

- Không để thực phẩm bị khô, héo.

- Không đun nấu thực phẩm quá lâu.

- Bảo quản thục phẩm ở nhiệt đô thích hợp và hợp vệ sinh.

- Phải biết áp dụng hợp lý các qui trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Chúc bn học tốt! ok

lê đắc việt
13 tháng 5 2019 lúc 8:29

Cần chú ý:

-Ko ngâm thục phẩm quá lâu trong nước.

-Ko để thực phẩm khô héo.

-Ko nấu thực phẩm quá lâu.

-Biết bảo quản thực phẩm thích hợp và hợp vệ sinh.

-Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Thị Lan Anh Nguyễn
4 tháng 2 2021 lúc 17:28

Không nên đun quá lâu

Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C

 Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn.


Các câu hỏi tương tự
Đàm Thanh Ngọc
Xem chi tiết
Trần Thị Trà My
Xem chi tiết
Đan Anh
Xem chi tiết
Hồng Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bảo Trâm
Xem chi tiết
vuminhhieu
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Hà
Xem chi tiết
Phùng Thế Dương
Xem chi tiết