cần chú ý điều:
-Ko nên đun nấu quá lâu.
-Các loại rau củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C.
-Ko đun nấu ở nhiệt độ quá cao,tránh làm cháy thức ăn.
Sinh tố C dễ tan trong nước, cần quan tâm bảo quản chu đáo khi chế biến cũng như trong khi chuẩn bị. Không ngâm thực phẩm lâu trong nước và không đun nấu thực phẩm lâu.
Cần chú ý :
- Không nên đun quá lâu.
- Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C.
- Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao, tránh làm cháy thức ăn.
+ Cần chú chú ý:
- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước.
- Không để thực phẩm bị khô, héo.
- Không đun nấu thực phẩm quá lâu.
- Bảo quản thục phẩm ở nhiệt đô thích hợp và hợp vệ sinh.
- Phải biết áp dụng hợp lý các qui trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
Chúc bn học tốt!
Cần chú ý:
-Ko ngâm thục phẩm quá lâu trong nước.
-Ko để thực phẩm khô héo.
-Ko nấu thực phẩm quá lâu.
-Biết bảo quản thực phẩm thích hợp và hợp vệ sinh.
-Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.
Không nên đun quá lâu
Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C
Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn.