Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Nghi (Huy❤️)

Tại sao phải quan tâm và bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?

 

Quang Nhân
17 tháng 3 2021 lúc 16:05

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.     

- Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:

+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi

+ Khi nấu tránh khuấy đều

+ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

+ Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm

+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B

Bình luận (1)
minh nguyet
17 tháng 3 2021 lúc 16:06

Tham khảo:

- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B  PP.

- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
le thi thao
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Anh Thái
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Đoan Trang
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết