Thực phẩm nào cho vào luộc khi nước đã sôi
Gà
Heo
Cá
Cả gà và heo
Thực phẩm nào cho vào luộc khi nước đã sôi
Gà
Heo
Cá
Cả gà và heo
chất xơ có nhiều trong những thực phẩm nào ?
A,gạo B,thịt, cá, trứng C,mỡ heo D, rau xanh
Khi luộc hay nấu nên cho thực phẩm vào lúc bắt đầu nấu nước để thực phẩm được chín từ từ và mềm đều....
em hãy ghi Đ hay S và giải thích vì sao
khi nấu cơm nên dùng gạo xát thật trắng để cơm được thơm ngon bổ dưỡng
nên vo gạo thật kỹ để loại bỏ cát bụi và hạt cơm được trắng
không nên chắt bỏ nước cơm
cần phải chắt bỏ nước cơm để hạt cơm được khô ráo
không nên hâm thức ăn nhiều lần
khi nấu thức ăn có nước cần phải khuấy nhiều để thức ăn được chín đều
khi luộc hay nấu nên cho thực phẩm vào lúc bắt đầu nấu nước để thực phẩm được chín từ từ và mềm
Trong một lần bố và mẹ đi công tác giao cho em đi chợ mua rau muống , thịt heo và cá về chế biến món ăn, em hãy trình bày cách lưa chọn và sơ chế thực phẩm để bảo quản tươi ngon , sạch sẽ hợp vệ sinh
Tại sao không cho khoai, trứng vào luộc khi nước đang sôi?
Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm?
A. Giúp thực phẩm lâu hư hỏng hơn
B. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn
C. Làm cho thực phẩm mau hư hỏng
D. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn và giúp thực phẩm lâu hư hỏng
Món luộc và món nấu khác nhau ở điểm nào? Em hãy nêu quy trình thực hiện một món luộc hoặc nấu
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
4.Hãy cho bt chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ hao tổn nhiều trong quá trình chế biến