Giữa xào và rán:
- Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.
- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.
Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.
Giữa luộc và nấu.
- Luộc: thực phẩm nấu chín trong môi trường nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín.
- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.
món luộc
+ Lặt rau
+ Đun nước
+ Cho muối vào nước đun
+ Nước sôi cho rau vào
+ Khi sôi lần 2 thì tắt bếp
* khác :
- món luộc là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nc đủ để làm chín thực phẩm
- món nấu là làm chín thực phẩm bằng sự kết hợp giữa động vật và thực vật
* Quy trình :
+ mua thực phẩm cần luộc
+ sơ chê , làm sạch thực phẩm
+ làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước vs thời gian vừa đủ để làm thực phẩm chín mềm
+ khi thực phẩm đã có dấu hiệu chín ta bỏ ra
+ bày lên đĩa
THẤY ĐÚNG NHỚ TICK CHO MINK NHA ! CẢM ƠN BẠN NHÌU
Giữa xào và rán :
* Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với một lượng dầu mỡ vừa phải . Thực phẩm đc kết hợp giữa thực vật và động vật và động vật đun lửa to trong một thời gian ngắn .
*Rán : Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm , vừa lửa ,có nhiều dầu hoặc mỡ hơn món xào
Giữa luộc và nấu :
*luộc : là làm chín thực phẩm trong môi trường có nhiều nước với thời gian vừa đủ để thực phẩm chín .
*Nấu : Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước .