Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn minh thư
Xem chi tiết
Bùi Như Quỳnh
23 tháng 10 2016 lúc 17:33

- Định lý là một khẳng định được suy ra từ những khẳng định được coi là đúng.

- Chứng minh định lí là dùng lập luận dể từ giả thiết suy ra kết luận.

Nguyễn minh thư
Xem chi tiết
Hoàng Trang Thuỳ
16 tháng 11 2016 lúc 13:25

+ những loại thức ăn hoặc các hiện tượng đang được cảnh báo mất vệ sinh an toàn thực phẩm

+ chọn và viết đoạn ngắn gọn về một thông tin mà em quan tâm.

Hoàng Trang Thuỳ
Xem chi tiết
Tiểu thư Quỳnh Liên
17 tháng 11 2016 lúc 6:11

Tôi là 1 người kém hiểu biết về ẩm thức nhưng vẫn luôn cập nhật tin tức hằng ngày. Qua báo chí , truyền hình,đài,...tôi quan tâm điển hình đến bánh canh Xuân An- Đà Lạt đang nấu chung với thịt thui, thịt thối. Quả thật, điều này thật bức xúc khi món ăn mà nhiều người yêu thích lại đang dẫn đến gây ung thư . Vì thế mà chúng ta đừng nên ăn loại thức ăn này để đảm bảo tuyệt đối sức khỏe bản thân.

Mai Thị Kim Liên
17 tháng 11 2016 lúc 7:44

Dù đã được cảnh báo về những nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở những quán vỉa hè, hàng rong trước cổng trường học, thế nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn thờ ơ với sức khỏe của con em mình, và chuyện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho những bạn nhỏ dường như vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Những món ăn mà lứa tuổi học sinh chúng ta yêu thích lại là những món độc hại, không tốt cho sức khỏe. Những món ăn ấy đã được cảnh bảo mất vệ sinh an toàn thực phẩm như: kẹo mút, bánh tráng trộn, các loại thức ăn được chiên đi chiên lại nhiều lần trên một chiếc bếp gas mini... Thường thì những món ăn này nhìn rất bắt mắt, giá lại rẻ nên mọi người cứ đua nhau mua những thứ sẽ làm cho ta mắc bệnh. Bên cạnh đó, hình ảnh học sinh vây kín xe mua quà vặt trước cổng trường, lòng đường, vỉa hè... gây ùn tắc giao thông, làm mất cảnh quan. Bao giờ hàng rong không còn chỗ đứng và vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của hàng rong được quan tâm đúng mức? Câu hỏi này cần sự vào cuộc của tất cả chúng ta!

Chúc bạn học tốt!

Tiểu thư Quỳnh Liên
16 tháng 11 2016 lúc 20:07

Mk cũng đang hỏi câu ý .

Các p ơi giúp p ý vs tiện thể giúp mk luôn

Tiểu thư Quỳnh Liên
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
16 tháng 11 2016 lúc 21:37

Tôi- một người kém hiểu biết về ẩm thức nhưng vẫn luôn cập nhật tin tức hằng ngày. Qua báo chí, truyền hình, đài,... tôi quan tâm điển hình đến bánh canh Xuân An- Đà Lạt đang nấu chu với thịt thiu, thịt thối. Qủa thật, điều này thật bức xúc khi món ăn mà nhiều người thích lại đang dần dần ô nhiễm. Họ đã biết thì tốt, con không biết cứ ăn vào mãi rồi cũng bị bệnh rồi có thể dẫn đến ung thư. Vì thế mà chúng ta đừng nên ăn những loại thứ ăn này để đảm bảo tuyệt đối sức khỏe bản thân.

Mai Thị Kim Liên
17 tháng 11 2016 lúc 7:43

Dù đã được cảnh báo về những nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở những quán vỉa hè, hàng rong trước cổng trường học, thế nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn thờ ơ với sức khỏe của con em mình, và chuyện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho những bạn nhỏ dường như vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Những món ăn mà lứa tuổi học sinh chúng ta yêu thích lại là những món độc hại, không tốt cho sức khỏe. Những món ăn ấy đã được cảnh bảo mất vệ sinh an toàn thực phẩm như: kẹo mút, bánh tráng trộn, các loại thức ăn được chiên đi chiên lại nhiều lần trên một chiếc bếp gas mini... Thường thì những món ăn này nhìn rất bắt mắt, giá lại rẻ nên mọi người cứ đua nhau mua những thứ sẽ làm cho ta mắc bệnh. Bên cạnh đó, hình ảnh học sinh vây kín xe mua quà vặt trước cổng trường, lòng đường, vỉa hè... gây ùn tắc giao thông, làm mất cảnh quan. Bao giờ hàng rong không còn chỗ đứng và vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của hàng rong được quan tâm đúng mức? Câu hỏi này cần sự vào cuộc của tất cả chúng ta!

Chúc bạn học tốt!

Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
nguyenthithuhang
17 tháng 11 2016 lúc 20:11

những loại thực phẩm như :

măng , thịt , rau ,......

đều bị ngâm hóa chất có hại cho sức khỏelimdimlimdim

nguyenthithuhang
Xem chi tiết
Lê Khánh Dung
18 tháng 11 2016 lúc 10:14

phòng chống:

lựa chon, mua và sử dung thực phẩm thật tươi.

Thực phẩm có nhãn mác ở cửa hàng cố định

đặc biệt là lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm.

đảm bảo vệ sinh tay; vệ sinh dụng cụ ăn uống; dụng cụ chế biến thực phẩm

bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh

nên ăn ngay thức ăn khi còn chín; đun kĩ lại thực phẩm trước khi ăn

không nên ăn thức ăn còn sống,

+biểu hiên:

-nôn mửa thường xuyên hơn 2 ngày

tiêu chảy nặng hơn 3 ngày

máu trong phân

sốt cao

mất nước nặng

đau bụng

chán ăn

đau dạ dầy

mệt mỏi

đau hoặc chuột rút bụng dữ dội

đỗ ngọc khánh huyền
14 tháng 12 2016 lúc 16:15

de thoi! khong an cai gi khong biet

con ngo doc thuc pham thi bi dau bung , non oe oe

Phạm Thị Cẩm Tú
4 tháng 12 2017 lúc 22:42

1,Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm :

- Mua đồ có hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ

- Mua đồ tươi , ko sẵn chất độc

- Dụng cụ nấu ăn phải sạch sẽ

2, Biểu hiện ngộ độc thực phẩm là :

- Đau bụng

- Đau đầu, chóng mặt , hoa mắt oho

- Nôn mửa oe

- Sốt

Vùi Ngọc Khánh
Xem chi tiết
Nguyen Thi Anh Duong
10 tháng 12 2016 lúc 20:03

Ăn 3 bữa một ngày rất cần thiết để bổ sung năng lượng cho các buổi sáng trưa chiều tối. Bữa sáng là quan trọng nhất vì vào buổi sáng phải an thật no thì mới nạp đủ năng lượng để vận động trong 1 ngày. Còn bữa trưa thì ăn vừa phải , còn bữa tối nên ăn ít hơn 2 bữa còn lại vì buổi tối chúng ta còn phải nằm đẻ ngủ nên dạ dày sẽ ko tiêu hoá đc sẽ dẫn đến đau dạ dày

Hồng Ngọc
18 tháng 1 2017 lúc 18:42

bữa ăn sáng là tốt nhất

BÙI NGUYỆT THU UYÊN
12 tháng 1 2017 lúc 20:29

Chỉ biết 1 câu thôi bữa sáng quan trọng nhất

li saron
Xem chi tiết
Hải Ninh
6 tháng 1 2017 lúc 22:13

còn

Trần Nguyễn Hữu Phât
6 tháng 1 2017 lúc 22:17

mi

Quất Huyền Diệp
6 tháng 1 2017 lúc 22:17

mk

nguyen phan minh han
Xem chi tiết
Thu Thủy
22 tháng 1 2017 lúc 19:27

1/

Ý 1 : vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn

Ý 2 : Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

Ý 3 : Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

Ý 4 : để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa

Sakura - Cô bé mang tên...
14 tháng 1 2017 lúc 11:03

1. Vệ sinh thực phẩm để tránh khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và gây ngộ độc thức ăn.

2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.

congtudeptrai
17 tháng 1 2017 lúc 21:20

3

nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Nguyễn Hà Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
17 tháng 1 2017 lúc 17:12

- Em sẽ bỏ luôn bát canh, không ăn nữa vì chân ruồi có nhiều vi khuẩn do ruồi đậu ở khắp nơi bẩn, khi đó, ruồi sẽ đem các vi khuẩn có hại vào trong canh, nếu ăn vào, ta sẽ bị đau bụng.

Trương Yến Nhi
18 tháng 1 2017 lúc 18:27

1.đổ bát canh đi 2.vót con ruồi lên rùi ăn tiếp

Lê Đặng Hoa Viên
17 tháng 2 2017 lúc 7:56

đổ bát canh luôn bạn, không thể vớt con ruồi lên rồi ăn tiếp được đâu. Mình đồng ý với ý kiến của Nguyễn Huy Tú.

Kich cho mình nhé