nhiễm trùng thực phẩm là gì ? lấy vd
khi có dấu hiệu của bị nhiễm trùng thực phẩm em sẽ làm gì
nhiễm trùng thực phẩm là gì ? lấy vd
khi có dấu hiệu của bị nhiễm trùng thực phẩm em sẽ làm gì
nhiễm trùng thực phẩm:là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm
vd:bánh mì,cơm mốc,thực phẩm ôi thiu
báo cho bố mẹ, người xung quanh tìm cách giải quyết,trường hpwj nặng có thể đến cơ sở tế gần nhất
- Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
Giải thích giúp mình với ạ! Mình cảm ơn trước ạ! :3
Vì:
- Thực phẩm bị nhiễm trùng,nhiễm độc ➙ ngộ độc thức ăn.
- Thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh ➙ ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe
- Giữ cho thực phẩm sạch ➙ thức ăn sạch sẽ ➙ ít nguy cơ gây các bệnh cho con người
- Giữ vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp chúng ta không bị nhiễm độc hay ngộ độc thức ăn
- Nếu để thực phẩm ôi thiu,mất vệ sinh chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc,nhiễm độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
∼ Chúc bạn học tốt nhé ∼
Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thực phẩm ? Em phải làm gì khi phát hiện :
A) Một con ruồi trong bát canh.
B) Một số con mọt trong túi bột.
Các bạn cho mình ý tham khảo với ! :3
Nêu một số ví dụ về nhiễm trùng, nhiễm độc
Vd : Thực phảm bị nhiễm trùng là : Thực phẩm ôi thiu, đã qua hạn sử dụng, .... ( bạn tự lấy thêm nhé )
Thực phẩm bị nhiễm độc : Thịt cóc có độc, rau bị phun thuốc sâu, gan thịt cóc chưa lọc độc, ....
1.Nhiệt độ bảo quản an toàn cho thực phẩm là
Khi bảo quản thực phẩm tươi sống bạn nên đặt nhiệt độ cho tủ lạnh ở mức nhiệt dao động từ 0 - 4 độ C. Với mức nhiệt độ này bạn có thể bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian tối đa 3 ngày và dưỡng chất trong thực phẩm vẫn được giữ nguyên và tươi ngon.
Khi bảo quản thực phẩm tươi sống thì nên đặt nhiệt độ cho tủ lạnh ở mức nhiệt dao động từ 0 - 4 độ C.
an toàn thực phẩm là gì?để phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực vật ta cần làm gì
a) Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. b) Vệ sinh nhà bếp c) Rửa sạch kĩ thực phẩm trước khi chế biến. d) Nấu chín thực phẩm, không ăn thực phẩm sống. e) Đậy thức ăn cẩn thận. f) Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Tại sao khi mua thực phẩm đóng gói, đồ hộp lại phải xem hạn sử dụng?
Phải xem hạng sử dụng vì nếu ăn đồ ăn đã hết hạn sử dụng thì sẽ bị đau bụng hoặc có khi là bị ngộ độc thực phẩm nên chúng ta phải chú ý đến hạng sử dụng khi mua thực phẩm .
Câu 1: Em hãy nêu một vài loại thực phẩm dễ bị hư hỏng. Tại sao?
Loại thực phẩm | Nguyên nhân bị hư hỏng |
Thịt, cá tươi sống ...Rau, củ, quả ....Đồ hộp ..... | - Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn)- .Không bảo quản tốt nên bị dập nát, héo úa hoặc có sâu chui vào- Do không bảo quản đúng cách nên thức ăn trong hộp sẽ có mùi hôi do bị chất thải của những sinh vật nhỏ bé (như vi khuẩn hoặc nấm) dính vào. |
Một vài loại thực phẩm bị hư hỏng là : thịt cá tươi , rau củ quả , thực phẩm đóng hộp . Nguyên nhân do k chế biến ngay hoặc bảo quản k tốt dễ bị ôi thiu , ươn
Thịt, cá tươi sống,Rau củ quả, đồ hộp
Vì do không chế biến ngay hoặc bảo quản không tốt dễ bị ôi thiu, ươn,…
Tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm? Em hãy nêu một vài loại thực phẩm dễ bị hư hỏng?
– vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta-‘Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người
- Một vài thực phẩm dễ hư hỏng: thịt, cá tươi, rau, củ, quả, cơm, thực phẩm đóng hộp,…
– vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn
– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người
- Một vài thực phẩm dễ hư hỏng: thịt, cá tươi, rau, củ, quả, cơm, thực phẩm đóng hộp,…
- Nguyên nhân: do không chế biến ngay hoặc bảo quản không tốt dễ bị ôi thiu, ươn,…
– Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.
- Thức ăn được chia thành 4 nhóm đó là:
+ Nhóm giàu chất béo
+ Nhóm giàu vitamin,chất khoáng
+ Nhóm giàu chất đường bột
+ Nhóm giàu chất đạm