Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Phạm Minh Trang
Xem chi tiết
Đổng Vy Vy
4 tháng 5 2021 lúc 21:02

nhiễm trùng thực phẩm:là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

vd:bánh mì,cơm mốc,thực phẩm ôi thiu

báo cho bố mẹ, người xung quanh tìm cách giải quyết,trường hpwj nặng có thể đến cơ sở tế gần nhất
 

Bình luận (0)
Xem chi tiết
Phong Thần
1 tháng 5 2021 lúc 17:29

Vì:

- Thực phẩm bị nhiễm trùng,nhiễm độc ➙ ngộ độc thức ăn.
- Thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh ➙ ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe
- Giữ cho thực phẩm sạch ➙ thức ăn sạch sẽ ➙ ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

Bình luận (4)
🍀 Bé Bin 🍀
1 tháng 5 2021 lúc 17:31

- Giữ vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp chúng ta không bị nhiễm độc hay ngộ độc thức ăn

- Nếu để thực phẩm ôi thiu,mất vệ sinh chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc,nhiễm độc thực phẩm ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

 Chúc bạn học tốt nhé 

Bình luận (3)
Xem chi tiết
Lê Hoài Diễm My
Xem chi tiết
Khanh Hoàng Thị
29 tháng 4 2021 lúc 18:15

Vd : Thực phảm bị nhiễm trùng là : Thực phẩm ôi thiu, đã qua hạn sử dụng, .... ( bạn tự lấy thêm nhé )

Thực phẩm bị nhiễm độc : Thịt cóc có độc, rau bị phun thuốc sâu, gan thịt cóc chưa lọc độc, ....

Bình luận (0)
thị my
Xem chi tiết
Smile
2 tháng 4 2021 lúc 21:41

Khi bảo quản thực phẩm tươi sống bạn nên đặt nhiệt độ cho tủ lạnh ở mức nhiệt dao động từ 0 - 4 độ C. Với mức nhiệt độ này bạn có thể bảo quản thực phẩm trong khoảng thời gian tối đa 3 ngày và dưỡng chất trong thực phẩm vẫn được giữ nguyên và tươi ngon.

Bình luận (0)
Phạm Hoàng An
2 tháng 4 2021 lúc 21:42

từ 100 độ c - 115độ c

Bình luận (0)
Đăng Khoa
2 tháng 4 2021 lúc 21:42

Khi bảo quản thực phẩm tươi sống thì nên đặt nhiệt độ cho tủ lạnh ở mức nhiệt dao động từ 0 - 4 độ C.

Bình luận (0)
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
Cherry
17 tháng 3 2021 lúc 20:52

a) Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. b) Vệ sinh nhà bếp c) Rửa sạch kĩ thực phẩm trước khi chế biến. d) Nấu chín thực phẩm, không ăn thực phẩm sống. e) Đậy thức ăn cẩn thận. f) Bảo quản thực phẩm chu đáo.

Bình luận (0)
Lãnh Hoàng Hà Vân
Xem chi tiết
Đăng Khoa
10 tháng 3 2021 lúc 20:07

Phải xem hạng sử dụng vì nếu ăn đồ ăn đã hết hạn sử dụng thì sẽ bị đau bụng hoặc có khi là bị ngộ độc thực phẩm nên chúng ta phải chú ý đến hạng sử dụng khi mua thực phẩm .

Bình luận (1)
BÙI NGỌC HÂN
Xem chi tiết
Gaming DemonYT
21 tháng 2 2021 lúc 20:31
Loại thực phẩmNguyên nhân bị hư hỏng
Thịt, cá tươi sống ...Rau, củ, quả ....Đồ hộp .....- Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn)- .Không bảo quản tốt nên bị dập nát, héo úa hoặc có sâu chui vào- Do không bảo quản đúng cách nên thức ăn trong hộp sẽ có mùi hôi do bị chất thải của những sinh vật nhỏ bé (như vi khuẩn hoặc nấm) dính vào.
Bình luận (0)

Một vài loại thực phẩm bị hư hỏng là : thịt cá tươi , rau củ quả , thực phẩm đóng hộp . Nguyên nhân do k chế biến ngay hoặc bảo quản k tốt dễ bị ôi thiu , ươn 

Bình luận (0)
Hquynh
21 tháng 2 2021 lúc 20:32

Thịt, cá tươi sống,Rau củ quả, đồ hộp

Vì  do không chế biến ngay hoặc bảo quản không tốt dễ bị ôi thiu, ươn,…

Bình luận (0)
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Phong Thần
9 tháng 2 2021 lúc 16:54

– vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta-‘Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

 

- Một vài thực phẩm dễ hư hỏng: thịt, cá tươi, rau, củ, quả, cơm, thực phẩm đóng hộp,…

 

 

Bình luận (3)
︵✰Ah
10 tháng 2 2021 lúc 12:59

– vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn

– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

-Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

Bình luận (1)
︵✰Ah
10 tháng 2 2021 lúc 13:00

   - Một vài thực phẩm dễ hư hỏng: thịt, cá tươi, rau, củ, quả, cơm, thực phẩm đóng hộp,…

   - Nguyên nhân: do không chế biến ngay hoặc bảo quản không tốt dễ bị ôi thiu, ươn,…

Bình luận (1)
Shiha Yepeunmio
Xem chi tiết
Quang Nhân
5 tháng 2 2021 lúc 17:58

– Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :

+ Nhóm giàu chất béo.

+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.

+ Nhóm giàu chất đường bột.

+ Nhóm giàu chất đạm.

Bình luận (0)
Thảo My
9 tháng 2 2021 lúc 15:43

- Thức ăn được chia thành 4 nhóm đó là:

+ Nhóm giàu chất béo

+ Nhóm giàu vitamin,chất khoáng

+ Nhóm giàu chất đường bột

+ Nhóm giàu chất đạm

Bình luận (0)