Thực phẩm thường được chế biến tại đâu ?
Thực phẩm thường được chế biến tại đâu ?
Thực phẩm thường được chế biến tại nhà bếp .
thực phẩm thường được chế biến tại nhà bếp
Cần bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm sau đây :
-Thực phẩm đã chế biến...
-Thực phẩm đóng hộp...
-Thực phẩm khô (bột, gạo, đậu hạt..) ?
- thực phẩm đã chế biến nếu ăn thừa thì có thể đổ đi hoăc cho vào hộp
-thực phẩm đóng hộp nên mua vừa đủ dùng
- thì phơi khô, để nguội rồi cho vào hộp đậy nắp chặt
Bạn nào đang online giúp mình với, chiều này mình phải nộp rồi:
1. Thế nào là vệ sinh thực phẩm? (chứ hổng phải là vệ sinh an toàn thực phẩm đâu nhe)
2. Thực phẩm sau khi đã được chế biến, cần bảo quản như thế nào?
3. Tại sao không nên để chung thực phẩm ăn sống và thực phẩm cần nấu chín?
Cảm ơn các bạn nhiều. Ai nhanh, đúng mình tick cho.
1.Vệ sinh thực phẩm là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
2.
Đối với nhóm tươi sống như rau, quả thì cần bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Đối với nhóm thịt, cá, hải sản, nếu chưa chế biến ngay, cần bảo quản trong tủ đông lạnh. Nhóm trứng, sữa cần để ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhóm ngũ cốc hạt cần để nơi thoáng, khô ráo, tránh ẩm.
Một số thực phẩm khi để đông lạnh, nhiệt độ thấp sẽ ức chế các enzym phá hủy chất dinh dưỡng và vitamin như rau, quả, trứng, sữa, do đó không nên để các thực phẩm này tại ngăn đông lạnh.
3.
Thực phẩm ăn sống là những thực phẩm có thể ăn sống được , vì chúng đảm bảo an toàn về mức độ vệ sinh . Có thể là sông sạch hoàn toàn nhưng vẫn có thể ăn sống được . Còn thực phẩm cần nấu chín là những thực phẩm có khả năng chưa vi khuẩn gây bệnh ở trong đó , nên chúng ta cần phải nấu chín chúng , diệt các vi khuẩn thì mới ăn đk . Khi bn để chung chúng với nhau thì có thể vi khuẩn ở thực phẩm cần nấu chính sẽ lây qua những thực phẩm ăn sống . Như vậy khi bn ăn thực phẩm ăn sống vào có thể sẽ bị vi khuẩn đi vào cơ thể .
Mik chỉ biết nói thế thôi ...cạn lời rồi
Em phải làm gì khi phát hiện:
Một con ruồi có trong bát canh
........................................................................................................................................
Trong túi bột có một số con mọt
........................................................................................................................................
Ta phải bỏ nó đi , bởi nó có thế gây hại lớn cho sức khỏe
Em phải làm gì khi phát hiện:
Một con ruồi có trong bát canh:
-Bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trong túi bột có một số con mọt:
-Bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
- Khi có một con ruồi trong bát canh và trong túi bột có một con mọt:
+ Phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cho biết nguồn phát sinh nhiễm độc thực phẩm?
Nguyên nhân phát sinh gây nhiễm độc thực phẩm :
+ Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
+ Do thức ăn bị biến chất
+ Do bản thân thức ăn đã có sẵn chất độc (mầm khoai tây ,cá nóc ,nấm lạ hay nấm độc...)
+ Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học ,hóa chất bảo vệ thực vật ,hóa chất phụ gia thực phẩm...)
Chúc bạn học ngày càng giỏi !
-Do các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ, nội tạng cóc,...
-Thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học... (có thể do bảo quản không hợp lí,...)
-Đồ hộp quá hạn sử dụng hoặc bị phồng.
Nguyên nhân nhiễm độc thực phẩm :
- Do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật .
- Do thức ăn bị biến chất .
- Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây , cá nóc , nấm độc ) .
- Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực phẩm , hoá chất phụ gia thực phẩm .
Cho ví dụ về nguyên nhân ngộ độc thức ăn gồm có 4 nhóm :
_ Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
_ Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
_ Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
_ Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học , hóa chất bảo vệ thực phẩm , hóa chất phụ gia thực phẩm,...
GIÚP VỚI !!!!!!!!!!!!
_ Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
VD:Do chưa nấu chín thức ăn, để ruồi muỗi bâu và thức ăn,..
_ Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
VD:Thịt cá để lâu ngày, bảo quản đồ ăn ở nơi không phù hợp, đồ hộp để quá hạn sử dụng,..
_ Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
VD: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ, thịt cóc,...
_ Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học , hóa chất bảo vệ thực phẩm , hóa chất phụ gia thực phẩm,...
VD: Rau bị phun quá liều thuốc trừ sâu, thịt bị bơm hóa chất, các cơ sở sản xuất sử dụng các chất phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,..
- Ngộ độc da thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật : ăn thịt không bảo quản chu đáo , không nấu chín sẽ bị đau bụng .
- Ngộ độc do thức ăn bị biến chất : ăn thức ăn ôi thiu sẽ bị tiêu chảy , ói mửa .
- Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc : ăn cá nóc , mầm khoai tây sẽ nguy hiểm tới tính mạng .
- Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực phẩm , hoá chất phụ gia thực phẩm : ăn rau bị phun thuốc kích thích , thuốc trừ sâu sẽ bị trúng độc , gây hiện tượng nôn ói , đau bụng .
k bik có đúng k nx ....
Em phải làm gì khi phát hiện:
a) Một con ruồi trong bát canh?
b) Một số con mọt trong túi bột?
Trên hoc24 có chỉnh sửa câu hỏi, trà lời của mình đc ko? Nếu có thì làm như nào?
Thanks!
Em phải làm khi phát hiện:
a) Một con ruồi trong bát canh
b) Một số con mọt trong túi bột
=> Bỏ bát canh, túi bột ấy đi, không cố sử dụng nữa.
Em phải làm gì khi phát hiện:
a) Một con ruồi trong bát canh?
b) Một số con mọt trong túi bột?
Hai tình huống trên thì em sẽ bỏ bát canh và túi bột vì như vậy nếu chúng ta ăn hay sử dụng nó thì sẽ rất là mất vệ sinh,an toàn thực phẩm.
Em sẽ bỏ cát canh và túi bột đó vì nếu ăn phải sẽ có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, có hại cho sức khỏe.
cho @Vy Khanh Bui và @Bae Yeon Wi
VALENTINE HẠNH PHÚC!!!!!!!!
CÒN CÁI NÀY CHO TẤT CẢ CÁC EM, ANH, CHỊ CỦA ME
VALENTINE GOOD LUCK!!!!
Tuyệt vời, chúc chị valentine zui vẻ, mà có ai tặng chocolate chưa
A, CÒN VỀ CÁI NÀY THÌ DÀNH CHO BTS ( CŨNG CÓ A.R.M.Y NỮA ) NHA, LOVE LOVE
\
Bạn à!Những cái này không liên quan đến học nếu bạn chưa đọc thì hãy vào link này nha:https://hoc24.vn/hoi-dap/question/164959.html
Chúc bạn học tốt!