Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
-Dọn dẹp phòng bếp sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh các dụng cụ nhà bếp.
-Thực phẩm như rau,củ, quả thì rửa thật sạch sẽ.
-Đồ ăn nên nấu chín, nước thì đun sôi.
-Bảo quản đồ ăn chu đáo, không để ruồi muỗi, bọ,... bâu vào
Em đã chia sẻ bằng cách nhắc nhở mọi người trong nhà, trong xóm làm theo.
Chúc bạn học tốt
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
Dọn dẹp phòng bếp, bàn ăn thật sạch sẽ.
Đối với thực phẩm cần rửa thật sạch sẽ.
Đồ ăn nên nấu chín, đun sôi.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
Dọn dẹp phòng bếp, bàn ăn thật sạch sẽ.
Đối với thực phẩm cần rửa thật sạch sẽ.
Đồ ăn nên nấu chín, đun sôi.
cho mik hỏi là chất độc là gì ? cho ví dụ
vi khuẩn là gì ?
VD : Thủy Ngân , thuốc trừ sâu , ..
Vi khuẩn là những sinh vật rất nhỏ bé, có cấu tạo đơn giản (tế bào chưa có nhân hoàn chỉnh).
Hầu hết vi khuẩn không có chất diệp lục, hoại sinh hoặc kí sinh (trừ một số ít có thể tự dưỡng).
Vi khuẩn phân bố rất rộng rãi trong thiên nhiên và thường với số lượng lớn.
chat doc la cong thuc phong xa
VD: thuc an ngan trong chan hoa hoc, rau duoc phung thuoc tru sau,...
chất độc là các chất có thể gây hư hại, bệnh, hoặc tử vong cho các cơ thể, thường bằng các phản ứng hóa học hoặc các hoạt tính khác trên phạm vi phân tử, khi một số lượng vừa đủ được cơ thể sinh vật hấp thụ vào. (Vd: thủy ngân, thuốc diệt côn trùng, chất ăn mòn, ...)
Vi khuẩn là một nhóm vi sinh vật nhân sơ đơn bào có kích thước rất nhỏ.
lựa chọn môi trường có nhiệt độ thích hợp để bảo quản từng loại thực phẩm thích hợp
– Với những thực phẩm mau hỏng như các loại thịt, trứng, cá, hải sản, bạn nên bảo quản lạnh ngay khi mua về nhà.
– Đóng gói và giữ lạnh thức ăn thừa ngay sau khi bạn đã dùng bữa xong.
– Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, ngăn mát và ngăn đông để đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh đủ an toàn cho việc bảo quản thức ăn.
– Không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu để quá nhiều sẽ không tạo một khe hở nào để khí lạnh lưu thông, chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm.
Nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
– Với những thực phẩm mau hỏng như các loại thịt, trứng, cá, hải sản, bạn nên bảo quản lạnh ngay khi mua về nhà.
– Đóng gói và giữ lạnh thức ăn thừa ngay sau khi bạn đã dùng bữa xong.
– Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, ngăn mát và ngăn đông để đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh đủ an toàn cho việc bảo quản thức ăn.
– Không nên nhồi nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Nếu để quá nhiều sẽ không tạo một khe hở nào để khí lạnh lưu thông, chất lượng bảo quản thực phẩm sẽ bị giảm.
em phải làm gì để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm
Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
cách thực hiện bữa ăn như thế nào là phù hợp và đạt yêu cầu
Cách thực hiện bữa ăn để phù hợp và đạt yêu cầu là:
Ăn ba bữa trong ngày:
+Bữa sáng:Ăn đủ năng lượng,ăn vừa phải.
+Bữa trưa:Ăn đủ chất,ăn nhanh để nghỉ ngơi và tiếp tục làm việc
+Bữa tối:Ăn tăng khối lượng,đủ món ăn,để bù đắp năng lượng tiêu hao trong ngày
Khoảng cách giữa các bữa ăn để cho hợp lí là từ 4-5 giờ
làm thế nào để có bửa ă hợp lý
Phải nấu được một bữa ăn có đủ năng lượng, đủ chất dinh dưỡng và các chất dinh dưỡng phải ở một tỷ lệ cân đối, thích hợp với từng loại đối tượng.
Để có bữa ăn hợp lí ta phải làm:
Bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp nhu cầu cho cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng.
tại sao phải chế biến món ăn và bảo quản thực phẩm
Vì thực phẩm qua quá trình chế biến mới sử dụng được
-Để thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, thay đổi hương vị cũng như đảm bảo an toàn khi ăn, nên thực phẩm cần phải được chế biến
-Bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm để cho việc ăn uống, sử dụng thực phẩm có tác dụng tốt đến sức khỏe và thể lực
Mk cũng ko chắc lắm
Chế biến món ăn để món ăn được mề,ngon và ngấm các gia vị bớt được các mùi vị chính đi.Khi ta ăn cũng sẽ thấy ngon miệng.
Bảo quản thực phẩm để:
+Thực phẩm không bị nhiễm trùng
+Thực phẩm không bị nhiễm độc
+Thực phẩm không bị biến chất
+Thực phẩm khộng bị chấm độc,ruồi hoặc gián hay là những con trùng nào đó bám vào
BIỆN PHÁP GIỮ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI GIA ĐÌNH ?
- Cần giữ vệ sinh nơi nấu nướng ,thường xuyên lau chùi cọ rửa sạch sẽ.
Khi dùng xong cần rửa sạch đẻ ráo, phơi khô các dụng cụ nấu nướng ,ăn uống để vào nơi qui định.
Nêu các bước sơ chế thực phẩm? Mục đích của việc đó?
HELP ME!!!!!!!!!!! . MÌNH ĐANG CẦN GẤP!!!!!!!!!
- Loại bỏ phần không ăn được
- Làm sạch,cắt thái tạo hình thực phẩm.
- Tẩm ướp gia vị cho thực phẩm.
- Sơ chế thực phẩm nhằm làm cho thực phẩm trở nên sạch sẽ,có kích thước phù hợp vs yêu cầu chế biến, giữ được chất dinh dưỡng trong nguyên liệu thực phẩm, khi nấu sẽ chóng chín, tăng mùi vị thơm ngon và tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
- Nếu không sơ chế thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe con người.