Nguyên nhân phát sinh gây nhiễm độc thực phẩm :
+ Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
+ Do thức ăn bị biến chất
+ Do bản thân thức ăn đã có sẵn chất độc (mầm khoai tây ,cá nóc ,nấm lạ hay nấm độc...)
+ Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học ,hóa chất bảo vệ thực vật ,hóa chất phụ gia thực phẩm...)
Chúc bạn học ngày càng giỏi !
-Do các thực phẩm có chất độc: cá nóc, khoai tây mọc mầm, nấm lạ, nội tạng cóc,...
-Thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học... (có thể do bảo quản không hợp lí,...)
-Đồ hộp quá hạn sử dụng hoặc bị phồng.
Nguyên nhân nhiễm độc thực phẩm :
- Do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật .
- Do thức ăn bị biến chất .
- Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây , cá nóc , nấm độc ) .
- Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực phẩm , hoá chất phụ gia thực phẩm .
Nguyên nhân nhiễm độc thực phẩm là
- Do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
- Do thức ăn bị biến chất
- Do bản thân thức ăn có chứa chất độc
- Do thức ăn bị nhiễm chất hóa học , chất bảo quản
Nguyên nhân nhiễm độc thực phẩm :
- Do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật .
- Do thức ăn bị biến chất .
- Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây , cá nóc , nấm độc ) .
- Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực phẩm , hoá chất phụ gia thực phẩm .
Chúc bạn hk tốt nha!!