Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Lê Quốc Tâm

biện pháp phòng trành nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm.

Trúc Giang
25 tháng 4 2019 lúc 8:52

• Rửa tay sạch trước khi ăn

• Vệ sinh nhà bếp

•Rửa kỹ thực phẩm

• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …

• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học

• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

Bình luận (0)
Quỳnh Như Nguyễn
25 tháng 4 2019 lúc 8:57

1.Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:

Thực phẩm tươi, sạch; thực hiện ăn chín, uống chín; không để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín; thức ăn đã nấu chín nên ăn ngay (trong 2 giờ đầu), phải được bảo quản đúng cách, đun kỹ trước khi sử dụng lại; không sử dụng thức ăn quá hạn, bị ôi thiu; rửa sạch tay trước khi chế biến, giữ vệ sinh trong quá trình chế biến; khám sức khỏe định kỳ….

2..Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm:

+ Vệ sinh nhà bếp. + Rửa tay sạch trước khi ăn. + Rửa kỹ thực phẩm. + Nấu chín thực phẩm. + Đậy thức ăn cẩn thận. + Bảo quản thực phẩm chu đáo. Mk trả lời rr đó!! MONG BẠN TICK MK NHA!! CHÚC BẠN HỌC THẬT TỐT!!
Bình luận (0)
Vũ Ngọc Ánh
25 tháng 4 2019 lúc 19:16

1.Phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:

Chọn thực phẩm tươi, sạch; thực hiện ăn chín, uống chín; không để thức ăn sống lẫn với thức ăn chín; thức ăn đã nấu chín nên ăn ngay (trong 2 giờ đầu), phải được bảo quản đúng cách,không sử dụng thức ăn quá hạn, bị ôi thiu; rửa sạch tay trước khi chế biến, giữ vệ sinh trong quá trình chế biến; khám sức khỏe định kỳ….

2..Phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm:

+ Vệ sinh nhà bếp.

+ Rửa tay sạch trước khi ăn.

+ Rửa kỹ thực phẩm.

+ Nấu chín thực phẩm.

+ Đậy thức ăn cẩn thận.

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Fire Free
Xem chi tiết
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
hà bảo ly
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Phạm Minh Trang
Xem chi tiết
ĐoànThùyDuyên
Xem chi tiết
đoàn minh thu
Xem chi tiết