Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Fire Free

Nguyên nhân ngộ độc thức ăn ? biện pháp phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc.

 

Pham Anhv
23 tháng 3 2023 lúc 7:40

Nguyên nhân : 

mua thực phẩm ko rõ nguồn gốc

chế biến không đúng cách 

ăn thực phẩm đã bị ôi thiu , hư hỏng

ăn đồ có vi khuẩn 

Biện pháp : 

Trước khi ăn phải rửa thực thẩm đó qua nước lạnh 

Không để chung thực phẩm sống với thực phẩm đã chín 

Rửa tay tay trước khi ăn và sau khi đi đại tiện 

Mua thực phẩm có ghi rõ nguồn gốc

...

Bình luận (0)
Thái Trần Nhã Hân
23 tháng 3 2023 lúc 8:32

Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học  (kim loại nặng, độc tố vi nấm...) hay cũng có thể là hết hạn sử dụng, ko rõ nguồn gốc,...

Biện pháp

Rửa sạch tay, và bề mặt tất cả dụng cụ bếp cũng như thực phẩm, rau xanh tươi sống. ...Đi chợ buổi sáng. ...Không để lẫn thực phẩm sống với thức ăn đã nấu chín. ...Đun lại thức ăn trước khi cất vào tủ lạnh. ...Rửa sạch rau rồi mới thái nhỏ ...Ăn ngay khi nấu. ...Ăn uống an toàn bên ngoài.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Ngân
Xem chi tiết
Lê
Xem chi tiết
ngô minh trang
Xem chi tiết
Khinh Yên
Xem chi tiết
Tuấn Đào Minh
Xem chi tiết