Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Nguyễn Duy Khánh

Thế nào là sự nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm,nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh

- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là nhiễm trùng thực phẩm.

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm.

* Biện pháp phòng tranh nhiễm trùng thực phẩm:

+ Thực hiện ăn chín, uống sôi

+ Rửa tay sạch trước khi ăn

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo

...

* Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:

+ Không dùng các thực phẩm có chất độc

+ Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hoá học

+ Không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng

...

Chúc bạn học tốt!! ^^

Bình luận (1)
Anti Spam - Thù Copy - G...
6 tháng 5 2021 lúc 21:18

Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Ngộ độc do:

-Bản thân thực phẩm có sẵn chất độc.

-Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn.

-Hoá chất xâm nhập vào thực phẩm.

-Thực phẩm bị biến chất.

 

Bình luận (1)
Bạn Yui Cuk Suk
6 tháng 5 2021 lúc 21:26

- Sự xâm nhập của ci khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm

Biện pháp phòng tránh là:

- Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

- Vệ sinh nhà bếp thường xuyên

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng các thực phẩm có chất độc

-Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm chất độc hóa học

- Không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng.

*Câu này chuẩn vì mik đã được cô chữa*

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Fire Free
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Ngân
Xem chi tiết
hà bảo ly
Xem chi tiết
Khinh Yên
Xem chi tiết
Tuấn Đào Minh
Xem chi tiết
nguyenthithuhang
Xem chi tiết