phòng chống:
lựa chon, mua và sử dung thực phẩm thật tươi.
Thực phẩm có nhãn mác ở cửa hàng cố định
đặc biệt là lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm.
đảm bảo vệ sinh tay; vệ sinh dụng cụ ăn uống; dụng cụ chế biến thực phẩm
bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh
nên ăn ngay thức ăn khi còn chín; đun kĩ lại thực phẩm trước khi ăn
không nên ăn thức ăn còn sống,
+biểu hiên:
-nôn mửa thường xuyên hơn 2 ngày
tiêu chảy nặng hơn 3 ngày
máu trong phân
sốt cao
mất nước nặng
đau bụng
chán ăn
đau dạ dầy
mệt mỏi
đau hoặc chuột rút bụng dữ dội
de thoi! khong an cai gi khong biet
con ngo doc thuc pham thi bi dau bung , non oe
1,Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm :
- Mua đồ có hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ
- Mua đồ tươi , ko sẵn chất độc
- Dụng cụ nấu ăn phải sạch sẽ
2, Biểu hiện ngộ độc thực phẩm là :
- Đau bụng
- Đau đầu, chóng mặt , hoa mắt
- Nôn mửa
- Sốt