Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

nguyenthithuhang

cách phòng chánh ngộ độc thực phẩm?

biểu hiện ngộ độc thực phẩm?

Lê Khánh Dung
18 tháng 11 2016 lúc 10:14

phòng chống:

lựa chon, mua và sử dung thực phẩm thật tươi.

Thực phẩm có nhãn mác ở cửa hàng cố định

đặc biệt là lưu ý hạn sử dụng của sản phẩm.

đảm bảo vệ sinh tay; vệ sinh dụng cụ ăn uống; dụng cụ chế biến thực phẩm

bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh

nên ăn ngay thức ăn khi còn chín; đun kĩ lại thực phẩm trước khi ăn

không nên ăn thức ăn còn sống,

+biểu hiên:

-nôn mửa thường xuyên hơn 2 ngày

tiêu chảy nặng hơn 3 ngày

máu trong phân

sốt cao

mất nước nặng

đau bụng

chán ăn

đau dạ dầy

mệt mỏi

đau hoặc chuột rút bụng dữ dội

Bình luận (2)
đỗ ngọc khánh huyền
14 tháng 12 2016 lúc 16:15

de thoi! khong an cai gi khong biet

con ngo doc thuc pham thi bi dau bung , non oe oe

Bình luận (0)
Phạm Thị Cẩm Tú
4 tháng 12 2017 lúc 22:42

1,Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm :

- Mua đồ có hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ

- Mua đồ tươi , ko sẵn chất độc

- Dụng cụ nấu ăn phải sạch sẽ

2, Biểu hiện ngộ độc thực phẩm là :

- Đau bụng

- Đau đầu, chóng mặt , hoa mắt oho

- Nôn mửa oe

- Sốt

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
Angle sun
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Hà Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Ngân
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Phương Cao Thanh
Xem chi tiết
Khinh Yên
Xem chi tiết