Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Phạm Ngọc Hà Anh

Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? nêu các nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm. nêu các biện pháp để tròng tránh ngộ độc thực phẩm.

Giúp mk đi

Help me

Nguyễn Trâm
31 tháng 1 2018 lúc 21:35

-Vệ sinh an toàn thực phẩm giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.

-Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm là:

+Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật;

+Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc;

+Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực phẩm, hóa chất phụ gia thực phẩm...

-Các biện pháp để phòng tránh ngộ độc thực phẩm:

+Rửa tay sạch trước khi ăn, vệ sinh nhà bếp. rữa kĩ thực phẩm, nấu chín thực phẩm, đậy thức ăn cẩn thận, bảo quản thực phẩm chu đáo.

+Không dùng các thực phẩm có chất độc, không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học..., ko dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng.

Bình luận (0)
Võ Thị Thanh Trà
26 tháng 4 2018 lúc 19:31
*Vệ sinh an toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc, ngộ độc thực phẩm. *Nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm : - Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. *Biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm : - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... - Rửa tay trước khi ăn. - Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. - Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
nguyenthithuhang
Xem chi tiết
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
Angle sun
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Ngân
Xem chi tiết
Fire Free
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết