Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

hà bảo ly

1.Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.

2.Thế nào là nhiễm độc thực phẩm?biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.

Duyên
15 tháng 5 2019 lúc 20:50

- Nhiễm trùng thực phẩm : là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm

+ 3 biện pháp phòng tránh nhiễm trùng:

• Rửa tay sạch trước khi ăn

• Vệ sinh nhà bếp

•Rửa kỹ thực phẩm

- Nhiễm độc thực phẩm : là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm

- 3 biện pháp ngộ độc thực phẩm:


• Không dùng các thực phẩm có chất độc : cá nóc, khoại tây mọc mầm, nấm lạ …

• Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm các chất độc hóa học

• Không dùng những đồ hộp đã quá hạn sử dụng, những hộp bị phồng

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Duy Khánh
Xem chi tiết
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Fire Free
Xem chi tiết
Phạm Minh Trang
Xem chi tiết
Lê Quốc Tâm
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Xem chi tiết
Đỗ Minh Nhật
Xem chi tiết