Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

nguyen phan minh han

1.Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?

2.Muốn bảo đảm an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?

3.Em phải làm gì khi phát hiện:

a) Một con ruồi trong bát canh?

b) Một con mọt trong túi bột?

Thu Thủy
22 tháng 1 2017 lúc 19:27

1/

Ý 1 : vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn

Ý 2 : Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

Ý 3 : Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

Ý 4 : để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa

Bình luận (0)
Sakura - Cô bé mang tên...
14 tháng 1 2017 lúc 11:03

1. Vệ sinh thực phẩm để tránh khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và gây ngộ độc thức ăn.

2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.

Bình luận (0)
congtudeptrai
17 tháng 1 2017 lúc 21:20

3

nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bình luận (0)
tranphinhi
17 tháng 1 2017 lúc 21:26

câu 1

Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

Bình luận (0)
tranphinhi
17 tháng 1 2017 lúc 21:28

câu 2 :

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố : - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

Bình luận (0)
huynh thi kim phuong
18 tháng 1 2017 lúc 8:52

lượm nó ra đỗ canh, bột hết luôn, rùi cứu sống con ruồi đó nó tội nghiệp mà đừng giết nó mà gianroi

Bình luận (2)
Hoàng Xuân Mai
21 tháng 1 2017 lúc 15:59

2.Muốn bảo đảm an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố : - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.

3.Em phải làm gì khi phát hiện:

a) Một con ruồi trong bát canh?

b) Một con mọt trong túi bột?

Nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Bình luận (0)
luuthihong
15 tháng 1 2017 lúc 10:04

vứt tất cả ngaingung

Bình luận (2)
tonghoaithu
15 tháng 1 2017 lúc 10:16

dễ màhahaok

Bình luận (1)
Đỗ Thị Huyền Trang
2 tháng 5 2017 lúc 21:48

ăn hết đi

Bình luận (1)
Trần Diệu Linh
22 tháng 1 2018 lúc 19:43

1/

Ý 1 : vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn

Ý 2 : Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

Ý 3 : Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

Ý 4 : để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Nghĩa
18 tháng 4 2019 lúc 19:36

1 :

– Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn
– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

2:

– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

3:

vứt hết

Bình luận (0)
Duy Anh Hà Tuấn
6 tháng 5 2019 lúc 9:18

1.để cho vui

2.hỏi chị google

3.vút

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
My friends
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Trần Hoàng Khánh Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Hà Lê Ngọc Uyên
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
Cao Thanh Phương
Xem chi tiết