Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Hoàng Khánh Linh

1. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?

2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm,cần lưu ý nhg yếu tố nào?

Trần Hoàng Bảo Ngọc
25 tháng 4 2017 lúc 20:37

1. Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?

# Thực phẩm nếu không được giữ vệ sinh cẩn thận , chúng sẽ phân huỷ hoặc nhiễm trùng

2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm,cần lưu ý nhg yếu tố nào?

# Sơ chế sạch trước khi chế biến

# Bảo quản kĩ thực phẩm

# Không ăn thực phẩm chứa độc

# Không sử dụng các loại thức ăn bị nhiễm hoá chất

# Không sử dụng những thực phẩm hết hạn , ôi thiu ...

Khánh Huyền
15 tháng 1 2018 lúc 15:00

1/

- Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm ko bị nhiễm trùng, nhiễm độc, tránh gây ngộ độc thức ăn

- Vì nếu để thực phậm bị ôi thiu, mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

- Vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chúng ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây bệnh cho con người

- Để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa

2/Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

LY VÂN VÂN
20 tháng 1 2018 lúc 21:18

1.- vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn
- Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-'Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

2.Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm ta cần lưu ý những điều sau :

- Chọn thực phẩm sạch ko úa màu

- Không mua những thực phẩm đóng gói mà không có nhãn mác

- Không mua các loại thịt khô( như bò khô,...)

- Không mua các loại thịt mà khi sờ vào nguội ( vì có thể là thịt cũ ) và thịt có màu đỏ tươi.

- Không mua thịt siêu nạc hoặc thịt siêu mỡ ( loail thịt đó người nuôi thường cho ăn cám tăng trọng )

- Khi mua thực về chế biến nên rửa thật kĩ để tránh ngộ độc

- Không mua các thực phẩm ăn sẵn


Các câu hỏi tương tự
nguyen phan minh han
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
My friends
Xem chi tiết
Ngọc Nhi
Xem chi tiết
Trần Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
Hắc Hàn Tử Thiên
Xem chi tiết
Lê Phương Thùy
Xem chi tiết
Cô bé very cute
Xem chi tiết