Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Thu Anh
Xem chi tiết
Trần Minh Thư
23 tháng 12 2022 lúc 20:48

Tham khảo

- Nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.
- Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc...

Bình luận (0)
ngọc thiệu
Xem chi tiết
Nguyễn Chi
10 tháng 1 2022 lúc 22:55

d

Bình luận (0)
LOVE QUEEN
10 tháng 1 2022 lúc 22:57

D

Bình luận (0)
ngô lê vũ
10 tháng 1 2022 lúc 22:59

d

mong admin tick 

Bình luận (0)
Nhã Nam - 6.8
Xem chi tiết
Minh Hồng
6 tháng 1 2022 lúc 12:10

B

Bình luận (0)
Uyên  Thy
6 tháng 1 2022 lúc 12:12

Câu B

Bình luận (0)
Đặng Phương Linh
6 tháng 1 2022 lúc 12:18

b

Bình luận (0)
phạm thảo linh
Xem chi tiết
miaaaa
Xem chi tiết
❖ Khang/GD❄ 『ʈєɑɱ❖Hoàng...
17 tháng 12 2021 lúc 20:53

Vai trò và ý nghĩa của việc bảo quản thực phẩm? 

A. Giúp thực phẩm lâu hư hỏng hơn

B. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn

C. Làm cho thực phẩm mau hư hỏng 

D. Làm cho thực phẩm trở nên đa dạng hơn và giúp thực phẩm lâu hư hỏng

Bình luận (2)
nglan
17 tháng 12 2021 lúc 20:53

D

Bình luận (0)
Aono Morimiya acc 2
17 tháng 12 2021 lúc 20:53

d

Bình luận (0)
Linh Chi Phạm
Xem chi tiết
Linh Chi Phạm
2 tháng 12 2021 lúc 20:44

Giúp mình với ạ (。ŏ﹏ŏ)

Bình luận (0)
Chu Diệu Linh
3 tháng 12 2021 lúc 14:24

Tham khảo:

Cần phải bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách. Vì chúng rất dễ bị hỏng, khi đó chúng sinh ra những chất độc, có hại cho sức khỏe.

Bình luận (0)
💢Sosuke💢
20 tháng 5 2021 lúc 11:47

#TK

Chắt bỏ nước cơm sẽ làm mất đi sinh tố B1

→ Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa trong nước cơm. Trong nước cơm có các tinh chất rất tốt giúp ngăn ngừa viêm dạ dày, đường ruột và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

Bình luận (0)
_Hồ Ngọc Ánh_
20 tháng 5 2021 lúc 11:58

TK:
Điều này sẽ vô tình làm mất đi các chất khoáng và sinh tố chứa nước trong cơm.Trong nước cơm có các tinh chất ngăn ngừa viêm dạ dày,đường ruột và nhiều bệnh liên uan đến đường tiêu hóa.

Bình luận (0)
Ħäńᾑïě🧡♏
20 tháng 5 2021 lúc 12:09

vì sẽ mất sinh tố B1

Bình luận (0)
Jimmy
Xem chi tiết
Quang Nhân
18 tháng 5 2021 lúc 9:45

Thành phần dinh dưỡng chính trong thịt, cá là:

A. Chất đạm.

B. Chất đường bột.

C. Vitamin.

D. Chất khoáng

Bình luận (0)
🍀thiên lam🍀
18 tháng 5 2021 lúc 9:45

A. chất đạm

Bình luận (0)
Khánh Nam.....!  ( IDΣΛ...
18 tháng 5 2021 lúc 9:46

A. Chất đạm

 

Bình luận (0)
Clinh
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Hải
12 tháng 5 2021 lúc 0:03

Chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước?

1. Sinh tố

2. chất khoáng

3. chất đạm

4. chất béo

Bình luận (0)
Hắc Hoàng Thiên Sữa
12 tháng 5 2021 lúc 8:43

chất béo đúng hông ta leuleu

Bình luận (0)
Anti Spam - Thù Copy - G...
12 tháng 5 2021 lúc 9:15

Sinh tố (vitamin)

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Mạnh
4 tháng 5 2021 lúc 18:11

Giúp mik câu 7 vs

 

Bình luận (1)

7. C nha! :3

Chúc bạn học tốt!! ^^ 

Bình luận (0)
Ngọc Hoa
4 tháng 5 2021 lúc 18:13

Câu 7 :C

Bình luận (0)