Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Cao Thanh Phương

Giải thích vì sao rau,củ,quả tươi dùng để ăn sống có nhiều sinh tố hơn so với đem nấu chín?

Nguyễn Diệu Hoài
16 tháng 2 2017 lúc 7:25

Vì rửa quá sạch thì hết sinh tố

Vì nấu quá lâu cũng mất hết chất

Nên ăn sống hơn là ăn chín

Bình luận (0)
Cô bé very cute
16 tháng 2 2017 lúc 18:54

Bn tham khảo nhé:

Vì khi nấu chín rau, củ sẽ dễ bị mất khá nhiều sinh tố (vitamin):

- Vitamin C mất: 50%

- Vitamin B1 mất: 30%

- Vitamin B2 mất: 20%

- Vitamin PP mất: 15% -> 20%

Cái này mik tham khảo trong Sgk nha.

Chúc bn học tốt.

Bình luận (1)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Hải Dương
Xem chi tiết
trinh ngoc
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Huyền
Xem chi tiết
trần thị hường
Xem chi tiết
Lê Tiến Hợp
Xem chi tiết
tam mai
Xem chi tiết
Trịnh Quỳnh Hoa
Xem chi tiết
Phí Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết