Các loại rau , cú quả , dầu hạt tươi dùng
rau | củ quả | đậu hạt tươi | |
rau muống | củ cà rốt | hạt đổ | |
rau mùng tơi | củ su hào | ||
rau cải bắp | củ khoai tây | ||
rau lang | củ khoai lang | ||
rau ngót | củ dong ta | ||
rau cải cúc |
Các loại rau , cú quả , dầu hạt tươi dùng
rau | củ quả | đậu hạt tươi | |
rau muống | củ cà rốt | hạt đổ | |
rau mùng tơi | củ su hào | ||
rau cải bắp | củ khoai tây | ||
rau lang | củ khoai lang | ||
rau ngót | củ dong ta | ||
rau cải cúc |
Nêu các loại đậu, hạt tươi; đậu, hạt khô khi chế biến món ăn?
nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến với thịt, cá, rau, củ, quả, hạt đậu khô
Để đảm bảo tốt các giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm chúng ta cần làm gì ?
Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt , cá ? Rau củ quả hạt đậu tươi ? Hạt đậu khô , gạo ?
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
Giải thích vì sao rau,củ,quả tươi dùng để ăn sống có nhiều sinh tố hơn so với đem nấu chín?
Trong một lần bố và mẹ đi công tác giao cho em đi chợ mua rau muống , thịt heo và cá về chế biến món ăn, em hãy trình bày cách lưa chọn và sơ chế thực phẩm để bảo quản tươi ngon , sạch sẽ hợp vệ sinh
- Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trongquá trình chế biến?
- Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.
Tại sao phải quan tâm và bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?