Câu 11.Vai trò chủ yếu của thực phẩm giàu chất khoáng là gì?
A. Tốt cho da và bảo vệ tế bào
B. Cùng với canxi giúp kích thích sự phát triển của hệ xương
C. Làm chậm quá trình lão hoá
D. Kích thích ăn uống
Để giúp sáng mắt và làm chậm quá trình lão hoá:
A.Thịt,rau xanh,ngũ cốc .
B.cùng với canxi giúp kích thích sự phát triển của hệ xương
C.trứng,bơ,ớt chuông,cà rốt,cần tây
D.thịt,cá,các hạt họ đậu.
Vai trò của việc bảo quản thực phẩm?
A. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật.
B. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.
C. Ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại.
D. Ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật, làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.
ác loại thực phẩm như: Trứng, dầu cá, cà rốt, ớt chuông, cần tây cung cấp chủ yếu vitamin gì để giúp làm sáng mắt, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể
Chất đạm có vai trò nào sau đây đối với cơ thể?
A. Tăng sức đề kháng của cơ thể.
B. Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
C. Xây dựng cơ thể, tạo ra các tế bào mới thay thế tế bào già chết đi.
D. Tất cả các vai trò trên.
Nhà ở có vai trò đáp ứng nhu cầu về vật chất cho con người vì là nơi? A. Mọi người cùng nhau tạo niềm vui, cảm xúc tích cực. B. Bảo vệ con người tránh tệ nạn xã hội, và ảnh hưởng của thiên nhiên. C. Mọi người trong gia đình ăn uống, nghỉ ngơi, vệ sinh khi về nhà. D. Mang đến cho con người cảm giác riêng tư, thân thuộc
20 | Nhân tế bào có chức năng |
| A. bảo vệ và kiểm soát các chất đi vào, đi ra khỏi tế bào. |
| B. chứa các bào quan, là nơi diễn ra các hoạt động sống của tế bào. |
| C. tham gia vào quá trình quang hợp tạo chất hữu cơ của tế bào. |
| D. chứa vật chất di truyền, điều khiển mọi hoạt động sống của tế bào. |
21 | Tế bào thực vật khác tế bào động vật ở đặc điểm |
| A. có nhân tế bào. | B. có lục lạp. |
| C. có chất tế bào. | D. có màng tế bào. |
Nêu vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm và chế biến thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Trình bày các phương pháp bảo quản thực phẩm? Trình bày các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.