Tham khảo:
Bác sĩ Nguyễn Nhung, Chuyên khoa tiêu hóa cũng cho rằng, thịt bò tái có thể ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín. Nhưng ăn thịt bò tái là thói quen xấu cần phải bỏ vì nguy cơ gây bệnh rất cao. Khi thịt chỉ được chần qua mà không được nấu chín sẽ tạo cơ hội cho những ký sinh trùng có trong thịt đi vào cơ thể và gây bệnh.
Ăn bò tái có nguy cơ nhiễm các ký sinh trùng như sán dải bò, sán lá gan,.... Các ký sinh trùng này có thể gây bệnh tại hệ tiêu hóa ảnh hưởng đến ruột, gan và các hệ cơ quan khác trong cơ thể,.... Bạn cần áp dụng nguyên tắc " ăn chín uống sôi " và không nên ăn thịt bò tái