Luyện thi tốt nghiệp trung học quốc gia 2016 - 2017 (Bộ giáo dục)

POP POP

[TRANH BIỆN ĐẦU TUẦN]

Chúng mình cùng nhau tranh biện một tí mọi người nhỉ?

undefined

Kiến nghị: Học sinh không cần phải tham gia các hoạt động ngoại khoá mà chỉ cần chuyên tâm học tập.

Bạn sẽ đồng ý hay bác bỏ kiến nghị này. Hãy đưa ra những lí lẽ và dẫn chứng để thuyết phục người đọc.

 

✿IᐯY ᕼOàᑎG ✿
13 tháng 12 2021 lúc 19:43

Học sinh cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa

Lí lẽ để dẫn chứng:

- Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn có thể học thêm được nhiều điều mới mẻ và có thể giúp ích cho việc học của bạn.

- Tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng trong học tập

- Hoạt động ngoại khóa có thể giúp bạn có thêm nhiều kĩ năng sống để áp dụng vào bài học, và cuộc sống.

- Nó cũng giúp bạn có thêm bạn bè, giúp bạn có tính tự tin trong học tập hơn.

- Có thể hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn tự lập ( làm một số thứ ) và cũng giúp cho bạn có tính tự lập học hành hơn

vd: Tự làm bài tập mà ko để ai nhắc nhở....

Theo em là vậy ạ :D

Bình luận (2)
Milly BLINK ARMY 97
13 tháng 12 2021 lúc 19:47

Em không đồng ý vì kiến nghị trên. Vì:

- Nếu học sinh chỉ chuyên tâm học tập sẽ khiến học sinh bị yếu về mặt thể chất, không đảm bảo đủ sức khỏe để tiếp tục học tập.

- Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, học sinh được vui chơi, trải nghiệm thực tế và kèm theo là học tập (từ những hoạt động nhóm, những thất bại khi mình nhận phải và phải biết nhìn vào khuyết điểm, yếu điểm của mình để khắc phục để phát triển hơn, ...), điều mà nếu như học sinh chỉ chuyên tâm học hành sẽ không có được.

- Tham gia HĐNK sẽ giúp cho học sinh có tâm trạng, thể chất tốt, góp phần vào quá trình học tập trên lớp.

(Ý kiến của riêng cá nhân em ạ)

Bình luận (0)
Lưu Võ Tâm Như
13 tháng 12 2021 lúc 20:54

Em sẽ phản đối ý kiến này là học sinh ngoài việc học tập trong lớp ta còn phải tham gia các hoạt động tập thể và xã hội. Đôi lúc các bạn ngại nên không tham gia nhưng các bạn đâu biết rằng tham gia những hoạt động đó nó vui nhường nào và còn rất hữu ích. Riêng với phần mình em nghĩ mình đã làm tốt điều đó tuy không nhiều, nhưng em rất vui 🥴 

undefined

undefined

Bình luận (12)
minh nguyet
13 tháng 12 2021 lúc 21:40

Tâm sự muộn một chút vì hôm nay cũng cảm thấy hơi buồn và mất nhiều năng lượng.

Em không đồng ý với ý kiến đó. Bản thân em từ trước đến nay luôn là người ít nói, ít thể hiện và có phần lạnh nhạt với mọi thứ xung quanh, ngoài thời gian học trên lớp, học thêm thì em lại chỉ chăm chăm trên mạng mà ít khi tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài, trừ khi bị bắt buộc phải tham gia. Em nghĩ rằng bản thân chỉ cần học là đủ và những hoạt động kia chỉ là ngoài lề nên ko tham gia clb hay bất kì hoạt động nào nhưng suy nghĩ của em như vậy là hơi lạc hậu và lệch nên năm ngoái, em đã quyết định đăng kí tham gia clb tiếng Anh của trường, lúc đầu khi clb mở đơn đăng kí, em chỉ đăng kí và cũng không hi vọng là trúng. Nhưng sau đó vài ngày công bố, em đã được nhận lời mời đi cast offline, và thật bất ngờ khi 1 tuần sau em được chọn làm thành viên chính thức của clb. Vào clb rồi em mới thấy mình thay đổi khá nhiều, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tác phong tốt, được giao nhiệm vụ và được chỉ dạy mỗi lần sai. Clb cũng tổ chức rất nhiều các sự kiện để kết nối các lớp và em đã trở thành người đại diện cho lớp viết bài thuyết trình và thiết kế trang phục cho những sự kiện đó. Qua các sự kiện đó, em không chỉ kết nối được với câu clb mà còn kết nối được với lớp và trở nên hòa đồng, nhanh nhạy và vui vẻ hơn rất nhiều. Cuối nhiệm kì vừa rồi em cũng đã nhận được giấy khen và lời chúc mừng từ clb, quá là vui!. Bản thân em nghĩ, nếu không tham gia clb thì không biết mình còn ít nói đến khi nào. Ngày nay, không chỉ có kiến thức văn hóa mà những bạn nhỏ, người lớn cũng đã dạy cho các kĩ năng ''mềm'' chính là tham gia các hoạt động ngoại khóa như vậy để phát triển toàn diện hơn, em rất đồng ý với cách làm đó và sẽ cố gắng duy trì các hoạt động ngoại khóa ở những năm đại học sau này. Đồng thời cũng rất cảm ơn ''bạn nhà'' vì đã luôn ủng hộ, giúp đỡ và thay đổi tính cách của em (''bạn nhà'' là ai em sẽ tiết lộ sau ^^).

Cảm ơn anh Pop và mn đã đọc, chúc mn luôn mạnh khỏe :3

 

Bình luận (1)
༺ミ𝒮σɱєσиє...彡༻
13 tháng 12 2021 lúc 22:13

Mình xin bác bỏ kiến nghị này. Dựa trên cơ sở khoa học đã chứng minh rằng việc vận động sau quãng thời gian dài làm việc rất quan trọng nhằm cải thiện sức khoẻ và tăng cường sức đề kháng. Nhất là trong thời điểm đại dịch Covid - 19 đang hoành hành thì hoạt động ngoại khoá có thể bị gián đoạn vì lo ngại ảnh hưởng tới sức khoẻ của các bậc phụ huynh và các giáo viên. Điều này đã gây khá nhiều trở ngại đối với việc học của nhiều bạn học sinh, nhiều người vẫn thường nói học đi đôi với hành, nghĩa là chúng ta không chỉ cần học lý thuyết trên sách vở mà việc thực hành cũng đóng 1 vai trò rất quan trọng. Mình xin đưa ra 1 vài ý kiến sau đây:

Thứ nhất: cường độ học trong thời điểm này thì chắc hẳn ai cũng biết, hết học chạy chương trình, rồi đến online, học thêm, tăng cường... Điều này ít nhiều gây ra sự chán nản, khiến cho nhiều bạn, anh chị mất đi hứng thú trong việc học và học ngày càng sa sút hơn. Vì vậy hoạt động ngoại khoá sẽ giúp chúng ta giải toả áp lực và căng thẳng để có thể bước vào giờ học tiếp theo với tâm lí thoải mái, phấn chấn hơn.

Thứ hai: Điều này giúp chúng ta tăng cường sức khoẻ và thể lực. Điều này không cần bàn cãi gì vì đã được các nhà khoa học, cơ sở y tế chứng minh, vì vậy có lẽ mình sẽ không nói gì thêm.

Thứ ba: Hoạt động ngoại khoá giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức xã hội, rèn luyện kĩ năng sống và các kỹ năng quan trọng khác. Với cơ sở vật chất hiện đại 4.0 ngày nay, tôi nghĩ ở đã số các tỉnh thành phố, quận huyện đều có trang bị máy tính, TV... Khi hoạt động ngoại khoá thì có thể chúng ta sẽ được học cách sử dụng nó 1 cách hiệu quả, tránh sa đà vào mạng xã hội và các trang web không lành mạnh. 1 số trường có điều kiện tốt hơn thì có thể cho học sinh đi tham quan những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và các buổi ngoại khoá phòng tránh đuối nước, xâm hại,... Từ đó mở mang kiến thức và sẽ phát triển được 1 thế hệ trẻ năng động và tài năng.

Thứ tư: hoạt động ngoại khoá giúp chúng ta củng cố mối qua hệ với bạn bè, thắt chặt tình đoàn kết. Thông qua các trò chơi tập thể hoặc cá nhân, nhiều bạn đã tự tin giao tiếp và kết bạn với nhiều ngườiCó thể bạn đang có khúc mắc, hiềm khích gì với bạn mình? Vậy hãy tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa vào nhé! Biết đâu bạn sẽ tìm thêm được thật nhiều những người bạn thú vị đó. Bản thân mình cũng từng là 1 người sống khá nội tâm nhưng nhờ có chuyến tham quan bảo tàng ở trường mà giờ mình hầu như không e ngại khi làm quen những người bạn mới.

* Bổ sung: đây là ý kiến cá nhân. Ngoài việc tham gia hoạt động ngoại khoá thì mình thấy thái độ, cử chỉ của giáo viên cũng rất quan trọng. Bình thường người truyền đạt kiến thức cho học sinh trong những buổi ngoại khoá thường là giáo viên, học sinh bây giờ đều rất yêu mến những thầy cô cá tính, năng động, có khuynh hướng "teen". Vì vậy thay đổi cách giảng dạy theo mỗi thế hệ cũng đều cần được chú trọng và phát huy.

Cuối cùng, như đã nói ở phần đầu: "Mình xin bác bỏ kiến nghị này"

Bình luận (2)
nguyễn thị hương giang
13 tháng 12 2021 lúc 22:15

Bản thân mình cũng là người đã từng trải qua các hoạt động ngoại khóa của lớp, của trường, của thôn. Nhưng phần lớn nó không có hại gì cả, mà còn mang nhiều ý nghĩa với từng lứa tuổi, để chúng thích nghi với sở thích, tài năng của chúng. Đặc biệt là giới tuổi teen chũng ta thì việc hoạt động ngoại khóa cũng là một kĩ năng giao tiếp quan trọng đối với đời sống hằng ngày.

-Thứ nhất:Hoạt động ngoại khóa mang niềm hạnh phúc từ các câu lạc bộ nghệ thuật, ca múa hát tập thể hoặc trại hè...cho từng lứa tuổi. Mỗi kì sẽ mang đến những niềm vui lí thú khác nhau, mỗi chúng ta đc thể hiện hết khả năng của mình vào đó, được giao tiếp, được học tập, được trải nghiệm.

-Thứ hai:Hoạt động ngoại khóa là một liều thuốc tinh thần sảng khoái. Qua đó chúng ta đc thưởng thức hương vị của những cái mới, được sáng tạo, được hòa đồng, được cuốn mình vào một cộng đồng để đoàn kết hơn, phát triển toàn diện hơn.

Song không phải ai cũng nghĩ như vậy. Mỗi hoạt động ngoại khóa có sức ảnh hưởng tới mỗi cá nhân.Đôi khi chúng ta muốn tham gia hoạt động ngoại khóa mà cần phải xin phép ý kiến bố mẹ ư?? Tôi-người đã từng chịu ảnh hưởng như vậy, mỗi khi đi tham gia ngoại khóa giống như mang theo một áp lực của bố mẹ nữa. Hoạt động ngoại khóa cũng chính là học tập.Nhưng đa số người lớn thì chỉ hiểu con trẻ hđ ngoại khóa để vui chơi cho thỏa thích, không mang lại lợi ích gì. Chính tư tưởng đó đã khiến chúng(những đứa trẻ) ngại giao tiếp với xã hội, ngại va chạm, không thể hiện hết đc tiềm năng của mình.

Tóm lại:

Theo tôi hoạt động ngoại khóa là cần thiết, là một phần thiết yếu của học tập. Chúng ta đc học tập cả về nhân cách với tri thức, được hòa mình vào với mọi ngươi, được học tập cái mới và giao tiếp với mọi người bằng những cái mình đã biết. Như vậy sẽ tạo sự tự tin, sự táo bạo của con trẻ hơn. 

Bình luận (0)
Nguyễn Hương Thảo
19 tháng 12 2021 lúc 12:04

Học sinh cần phải tham gia các hoạt động ngoại khóa

Lí lẽ để dẫn chứng:

- Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, bạn có thể học thêm được nhiều điều mới mẻ và có thể giúp ích cho việc học của bạn.

- Tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, giảm căng thẳng trong học tập

- Hoạt động ngoại khóa có thể giúp bạn có thêm nhiều kĩ năng sống để áp dụng vào bài học, và cuộc sống.

- Nó cũng giúp bạn có thêm bạn bè, giúp bạn có tính tự tin trong học tập hơn.

- Có thể hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn tự lập ( làm một số thứ ) và cũng giúp cho bạn có tính tự lập học hành hơn

vd: Tự làm bài tập mà ko để ai nhắc nhở....

Theo em là vậy ạ :D

Bình luận (0)
Đại Tiểu Thư
13 tháng 12 2021 lúc 19:44

Em sẽ bác bỏ kiến đề nghị này.Vì mỗi chúng nên tham gia ngoại khóa sau những lần học tập vất vả.Chúng ta không nên học quá sức,mà chúng ta hãy dành một chút thời gian để tham gia vào ngoại khóa để cho bản thân thấy khỏe mạnh và yêu bạn thân mình hơn.

Bình luận (5)
Nguyễn Khôi Nguyên (^人^...
13 tháng 12 2021 lúc 19:45

nah em sẽ bắc bỏ ý kiến này vì em nghĩ rằng ai cũng cần các hoạt đoọng ngoại khóa sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi để giảm căng thẳng,điều này cũng khiến cho các bn cảm thấy thư giãn và thoai mái hơn sau giờ học uwu.

Bình luận (0)
Good boy
13 tháng 12 2021 lúc 19:46

Bác bỏ ý kiến vì ngoại khóa cũng có nhiều cái tốt và cũng có thể giúp chúng ta có thêm kiến thức, thậm chí ngoại khóa còn giúp chúng ta biết nhiều thứ không có trong sách vở và việc tham gia ngoại khóa cũng giúp chúng ta biết thêm về thế giới xung quanh vì dụ như ngoại khó cắm trại, du lịch ,... giúp chúng ta biết thêm về thiên nhiên, quang cảnh,...

Bình luận (1)
Smile
13 tháng 12 2021 lúc 19:47

Em bác bỏ ý kiến này. Vì hoạt động ngoại khóa giúp học sinh:

-Thư giãn sau giờ học.

-Kết được thêm bạn mới

-Mở rộng trí óc, học hỏi thêm kiến thức mới

-Hiểu biết thêm những kiến thức tự nhiên

-Khỏe mạnh hơn, hít thở không khí trong lành

-...

    Chỉ chuyên tâm vào chuyện học hành có thể khiến học sinh mắc nhiều bệnh tâm lý như trầm cảm, đau mỏi mắt do học quá nhiều, mệt mỏi, căng thẳng,....

 Đó là ý kiến của em ạ :> 

Bình luận (0)
Sun ...
13 tháng 12 2021 lúc 19:51

Em nghĩ là ko đồng ý 

Vì ngoại khóa giúp cho mình thaori mái tin thần , mang cho mình những điều bổ ích từ thiên nhiên kinh nghiệm về thiên nhiên nên học ngoại khóa cx rất bổ ích ạ

Ý kiến riêng của e ạ 

Bình luận (0)
N           H
13 tháng 12 2021 lúc 20:01

Em bác bỏ ý kiến này vì:

-Hoạt động ngoại khóa giúp chúng ta nâng cao thêm nhiều điều mới và học tập nhiều kỹ năng sống nếu học giỏi mà không có kỹ năng sống thì cũng như không vì nếu học có dở mà có kỹ năng sống tốt thì đó mới là công dân.

-Hoạt động ngoại khóa giúp chúng ta thư giãn sau những ngày học mệt mỏi giúp giải tỏa những khó khăn nặng nhọc đi.

-Biết đoàn kết và thấu hiểu bạn bè của mình hơn,...

Nói chung là con nhiều lắm ạ em chỉ liệt kê vài ý thôi nha anh!

 

Bình luận (0)
Đỗ Thành Trung
13 tháng 12 2021 lúc 20:04

em ko học ngoại khóa nên ko bt ah

bucminh

Bình luận (3)
Đỗ Thành Trung
13 tháng 12 2021 lúc 20:10

mặc dù e ko họ ngoại khóa nhưng e bt lợi ích của học ngoại khóa (đi phỏng vấn bn e):

- Giúp thư giãn

- Thêm kiến thức mới và luyện tập kiến thức cũ tốt hơn

- Nhớ bài lâu hơn

- Cho những tiết ngoại khóa vận động, giúp mình khỏe mạnh hơn

HT

Bình luận (0)
Lam Tung
13 tháng 12 2021 lúc 20:11

Học sinh bắt buộc phải tham gia các hoạt đọng ngoại khóa vì:

1: Khi tham gia, sẽ giúp cho chúng ta làm thêm thân thiết, có tin tưởng hơn với các bạn và thầy cô giáo.

2: Giúp cho chúng ta có thêm kĩ năng sống cho chúng ta.

3: Giúp chúng ta những bài học quý giá của chính chúng ta trong hoạt đọng ngoại khóa.

4: Làm cho chúng ta tự lập hơn.

5: Hướng chúng ta đến trường đại học mình mong muốn (nếu là lớp12; hoặc thi học nghề;...)

6: Thêm kiến thức khi lên lớp hoặc có thêm kiến thức về nghề nghiệp khi ra trường

VD thực tế: Em muốn vào trường bách khoa khoa tin học. Một làn em được tham gia hoạt đọng ngoại khóa ở FPT để có thêm kiến thức về tin học và công nghệ...

Đó là câu trả lời của em

6

Bình luận (3)
Nguyễn Ngọc Minh Anh
13 tháng 12 2021 lúc 20:13

Ko, em nghĩ chúng ta nên tham gia học ngoại Khoá vì như vậy sẽ giúp chúng ta hiểu biết hơn và cung cấp kiến thức 

Bình luận (0)
Tiểu Linh Linh
13 tháng 12 2021 lúc 20:50

Kiến nghị: Học sinh không cần phải tham gia các hoạt động ngoại khoá mà chỉ cần chuyên tâm học tập : Phản đối 

 

Sở dĩ, sau một ngày làm việc vất vả, cho dù là việc học. Nhưng ít nhất, mỗi cá nhân cần có thời gian để nghỉ ngơi. Mỗi một công việc, chúng ta cần tận dụng thời gian, công sức và chất xám. Một khi đầu óc làm việc quá sức, sẽ có thể dẫn đến suy nhược cơ thế, dễ bị mắc bệnh hơn thông thường.Vì vậy chúng ta cần đc ra ngoài trời hít thở không khí trong lành bằng cách tham gia hoạt động ngoại khóa. Tôi biết đc rằng : Nếu như ko nghỉ ngơi ngay bây h thì sau này sẽ ko có cơ hội nữa. Vậy nên tôi mong bn hãy luôn dành chút thời gian cho bản thân trc khi quá muộn.

 

Bình luận (2)
Vương Hương Giang
13 tháng 12 2021 lúc 20:58

Em không đồng ý vì kiến nghị trên. Vì:

- Nếu học sinh chỉ chuyên tâm học tập sẽ khiến học sinh bị yếu về mặt thể chất, không đảm bảo đủ sức khỏe để tiếp tục học tập.

- Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, học sinh được vui chơi, trải nghiệm thực tế và kèm theo là học tập (từ những hoạt động nhóm, những thất bại khi mình nhận phải và phải biết nhìn vào khuyết điểm, yếu điểm của mình để khắc phục để phát triển hơn, ...), điều mà nếu như học sinh chỉ chuyên tâm học hành sẽ không có được.

- Tham gia HĐNK sẽ giúp cho học sinh có tâm trạng, thể chất tốt, góp phần vào quá trình học tập trên lớp.

( THEO Ý KIẾN CỦA EM LÀ V )

Bình luận (4)
Phạm Duy Quốc Khánh
13 tháng 12 2021 lúc 21:40

?

 

Bình luận (0)
Phạm Nguyễn Hưng Phát
13 tháng 12 2021 lúc 22:12

Em không đồng ý ạ! Vì tham gia các hoạt động ngoại khoa sẽ giúp ta vui vẻ và hạnh phúc hơn sau khi học tập vất vả.

Bình luận (0)
❤X༙L༙R༙8❤
13 tháng 12 2021 lúc 22:19

ko bít làm :))

Bình luận (1)
Ngô Ngọc Tâm Anh
14 tháng 12 2021 lúc 6:56

em nghĩ thì theo em thì em cũng một nửa là đồng ý một nửa không đồng ý vì sau khi học xong chúng ta có thể nghĩ ngơi và tham gia hoạt động ngoại khóa nhưng chúng ta chơi cũng phải có mức độ không nên chơi nhiều mà quên học đó là ý kiến của em !

Bình luận (2)
Tran Quang
14 tháng 12 2021 lúc 7:29
Nước ta bị các triều đại phong kiến phương Bắc đô hộ hơn một nghìn năm, từ năm .... đến năm.... * 
Bình luận (0)
Vân Nguyễn Thị
14 tháng 12 2021 lúc 9:35

Dạ vâng ah. À mà anh lên Thiếu úy ròi ah

Bình luận (0)
ánh trần
14 tháng 12 2021 lúc 10:08

Em ko đồng tình với ý kiến này . Vì tham gia hoạt động ngoại khóa giúp chúng ta có thêm kĩ năng mềm .

Bình luận (0)
tuấn anh
14 tháng 12 2021 lúc 11:46

em ko đồng ý vì cần phải tham gia các hoạt động khác để được  để giải toả sau những giờ học căng thẳng.

dẫn chứng:

-hoạt động ngoại khoá giúp chúng ta mở man đầu óc mở 

- Có thêm kĩ năng sống

-Có tâm trạng và thể chất tốt

-tự lập

                                    Hết ạ

Bình luận (0)
phùng phương anh
14 tháng 12 2021 lúc 12:46

:)))

Bình luận (0)
phùng phương anh
14 tháng 12 2021 lúc 12:48

mik thấy cần các hoạt dộng ngoại khóa để mở rộng tầm hiểu biết của mỗi người hơn ý ,và để năng cao kĩ năng cũng như trí tuệ ,... :)))

Bình luận (0)
GAMER CENZERK
15 tháng 12 2021 lúc 13:25

Đây là quan điểm riêng của mình :

- Học sinh có quyền tham gia hoặc không tham gia tùy thuộc vào kinh tế , tâm trạng , gia đình ...

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Trần Thành Đạt

MỘT SỐ THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT 

Chào các bạn, không biết những ngày hè qua các bạn chơi đủ chưa? Học có mệt không nhỉ?

Thế là chỉ còn 1-2 tuần nữa chúng ta phải đi học cả rồi, mình xin gửi lời chúc đến các bạn sẽ có một năm học thật suôn sẻ và thuận lợi nha!

 

Vào vấn đề chính thôi....và bài đăng này cho những bạn môn Hóa nhé! (Tuy vậy để đỡ loãng mình sẽ đăng tại môn GDCD).

Có lẽ gõ công thức latex là một điều khó nhằn, gây nhiều khó khăn và bất lợi đối với nhiều bạn đúng không nào? Mình cũng thế, mình gõ latex không quen và mất tận 3 tiếng để làm quen dần với latex. Trước đây mình toàn gõ chay thôi. Thật ra gõ chay không phải sai và không tốt nhưng trình bày chỉ là không đẹp bằng thôi các bạn ạ.

Tuy nhiên, gần đây vì một số bạn có trao đổi ý kiến với thầy Nghị - GV phụ trách môn Hóa tại hoc24.vn là gõ chay sẽ nhanh hơn là dùng latex gõ công thức đẹp. Và nhiều bạn gõ latex sau gõ chay lại không được tick. Vì thế thầy Nghị đã khắt khe hơn với những bài gõ môn Hóa, là yêu cầu cần gõ latex hoặc chí ít là hệ số không ngang bằng chỉ số, công thức không ngang bằng chỉ số. Đây cũng là cơ sở tốt để những bài làm môn Hóa sau này nhìn đẹp mắt hơn cũng như xét về bản chất hóa học thì có lẽ sẽ đúng hơn nè. (Mặc dù kiểu kia mình thấy cũng không sai, đó là trình bày máy thôi, còn nếu viết tay chắc chắn chúng ta không có viết suông đúng không nào?)

Và mình đăng bài lên, để thông báo với các bạn có hoạt động và thường xuyên hoạt động môn hóa cần tập gõ và gõ latex nhiều hơn nếu muốn được tick thật nhiều và có nhiều GP môn hóa nhé. (Một cái nữa là nhanh và chính xác nữa nha!)

Okay, cảm ơn các bạn đã theo dõi! Cùng nhau cố gắng, cùng nhau phát triển! <3

POP POP

undefined

CÂU HỎI SỐ 10 "TRANH CÃI": NƯỚC TA HIỆN TẠI CÓ 8 HAY 9 TRƯỜNG THPT CHUYÊN LÊ QUÝ ĐÔN?

 

Chào mọi người, POP POP đã trở lại và mang tới cho các bạn một ít kiến thức xã hội đó :D

Minigame POP POP vừa tổ chức câu hỏi số 10 khá là nhiều bạn chọn đáp án D, tức là Việt Nam hiện có 9 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn chọn đáp án C, tức là 8 trường.

Vậy tại sao đáp án của POP POP là 8?

Hiện tại thì đúng thật nước ta chỉ có 8 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn:

1. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Điện Biên.

2. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Lai Châu.

3. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị.

4. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng.

5. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận.

6. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định.

7. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà.

8. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trước đây thì đúng là có 9 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ở nước ta. Tại sao lại thế? Vì từ 2008-2010, ở Hậu Giang trường THPT Lê Quý Đôn đổi tên thành trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Tuy nhiên vào 2010 thì trường tái đổi tên trường THPT Lê Quý Đôn. Vì thế hiện tại, trên địa bàn nước ta có 8 trường mang tên trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Hy vọng chút kiến thức xã hội này giúp mọi người cảm thấy yêu thích kiến thức vùng miền, địa phương và biết cách chọn lọc thông tin trên  internet hơn nhé!

Nguồn: http://thptlequydon.haugiang.edu.vn/trang-chu/gioi-thieu

 

POP POP

VÒNG BẦU CHỌN THÀNH VIÊN HOC24.VN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2021

undefined

Sau một thời gian khảo sát ý kiến, đưa ra những nhận định cũng như tổng hợp thống kê lại. BTC quyết định sẽ có 93 ứng viên tham gia vào vòng bầu cử thành viên được yêu thích nhất năm 2021 ( các thành viên này sẽ có các thành viên được bầu cử hoặc tự ứng cử, các cựu CTV trong năm 2021, các CTV tích cực, những thành viên có các đóng góp tích cực đứng BXH tháng năm, một số thành viên đạt giải các cuộc thi hoặc BTC cuộc thi).

Ở vòng này, là vòng quyết định giải thưởng yêu thích nhất năm thuộc về ai vì thế có một số quy định được đưa ra:

- Thành viên đủ 50GP tham gia vote mới hợp lệ.

- Mỗi TV chỉ được vote cho 1 ứng viên duy nhất.

- Thời gian vote là từ 22/1/2022 - 25/1/2022

- Cách thức vote: Chắc hẳn mọi người biết phần cuộc thi của hoc24.vn, danh sách ứng viên sẽ có ở phần đề, câu hỏi. 93 ứng viên có 93 số thứ tự khác nhau. Nếu bạn muốn vote ai thì chỉ cần trả lời bài thi số thứ tự người mình muốn vote. Phiếu vote hợp lệ khi mà chỉ vote cho 1 ứng viên duy nhất. Vote xong sẽ không được sửa.

Link: BÌNH CHỌN THÀNH VIÊN HOC24.VN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT NĂM 2021

Nếu còn bất kì thắc mắc gì thì mọi người hỏi lại nha!