P(x)=3-2x
=>3-2x=0
=>2x=3
=>x=1,5
Q(x)=7+2-x2
=>7+2-x2=0
=>9-x2=0
=>x2=9
=>x=\(\sqrt{9}\)
=> x= -3 hoặc 3
a, Đặt p ( x ) = 0
-> 3 - 2x = 0
-> 2x = 3 -0 = 3
- > x = \(\frac{3}{2}\)
Vậy nghiệm của đa thức P ( x ) = \(\frac{3}{2}\)
b, Q ( x ) = 7 + 2 - x2
Đặt Q ( x ) = 0
-> 7 + 2 - x2 = 0
-> 9 - x2 = 0
-> x2 = 9 - 0= 9
-> x = 3 hoặc x = -3
Vậy nghiệm của đa thức Q (x ) băng 3 hoặc -3
xét P(x) có nghiệm <=>P(x)=0
<=>3-2x=0
<=>2x=3
<=>x=\(\frac{3}{2}\)
xét Q(x) có nghiệm <=>Q(x)=0
<=>7+2-x2=0
<=>9-x2=0
<=>x2=9
<=>x=3 hoặc -3
Xét p(x)=3-2x=0
suy ra:2x=3
suy ra:x=3/2
vậy x=3/2 là nghiệm của đa thức
Xét Q(x)=7+2-x2=0
suy ra:2-x2=-7
suy ra:x2=9
suy ra:x2=32
vậy x=3 hoặc x=-3 là nghiệm của đa thức
a) P(x)=3-2x=0
<=>2x=3 => x=1,5
Vậy x=1,5 là nghiệm của đa thức P(x)
b)Ta có Q(x)=7+2-x^2=0
<=> 9-x^2=0
<=> x^2=3^2
Vậy 3 là nghiệm cuả đa thức Q(x)
xét P(x) có nghiệm <=>P(x)=0
<=>3-2x=0
<=>2x=3
<=>x=$\frac{3}{2}$32
xét Q(x) có nghiệm <=>Q(x)=0
<=>7+2-x2=0
<=>9-x2=0
<=>x2=9
<=>x=3 hoặc -3