Hoàng Đức Long

Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường là bằng sứ?

Vũ Thành Nam
3 tháng 3 2019 lúc 13:52

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn. Làm nồi xoong bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.

Bình luận (0)
Anh Hong
21 tháng 5 2021 lúc 11:11

Nồi xoong thường làm bằng kim loại, vì kim loại dẫn nhiệt tốt; bát đĩa thường làm bằng sứ vì sứ cách nhiệt tốt.banhqua

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Minh Đẹp zai 8/1
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Anh Tuấn
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
bùi quốc trung
Xem chi tiết
Nam Nguyen Hoang
Xem chi tiết
Thảo Bùi
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Thanh Ngân
Xem chi tiết
Angelo
Xem chi tiết
Vochehoang
Xem chi tiết