Vì khả năng dẫn nhiệt của inox lớn hơn khả năng dẫn nhiệt của thủy tinh nên nồi làm bằng inox sẽ làm chín thức ăn nhanh hơn nồi bằng thủy tinh
Vì khả năng dẫn nhiệt của inox lớn hơn khả năng dẫn nhiệt của thủy tinh nên nồi làm bằng inox sẽ làm chín thức ăn nhanh hơn nồi bằng thủy tinh
. Biện pháp nào dưới đây không giúp tiết kiệm năng lượng trong gia đình? Không đậy nắp nồi khi nấu thức ăn. Tắt bếp sớm hơn vài phút khi luộc 1 số món ăn. Đổ nước ấm vừa đủ khi luộc thực phẩm. Dùng ấm siêu tốc thay ấm thường để đun nước.
Một nồi bằng nhôm khối lượng 300g chứa nước ở 20°C. Để đun sôi nồi nước trên , cần cung cấp một nhiệt lượng tổng cộng là 693120J. Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880 J/kgK, của nước là 4200J/kgK.
a. Tính nhiệt lượng mà nồi nhôm đã thu vào
b) Tính khối lượng nước chưa trong nói
..HET..
một nồi nhôm có khối lượng 400g chứa 1,5kg nước ở nhiệt độ 25°c tính nhiệt lượng cần cung cấp để đun sôi nồi nước này? biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.k, của nước là 4200J/kg.k
Một nồi đồng có khối lượng 300g chứa 1 lít nước. Lấy nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K, của đồng là 380J/kg.K. Nhiệt lượng cần thiết để cung cấp cho nồi nước tăng nhiệt độ từ 35 0 C đến 100 0 C là:
A. 256kJ
B. 257800J
C. 280410J
D. 245800J
Giải thích tại sao đun nước bằng ấm có nhọ nồi nhanh sôi hơn ấm màu trắng ?
Hai ấm nhóm và ấm đất chứa cùng lượng nước như nhau. Đun nước bằng ấm nhôm và bằng ấm đất trên cùng một bếp ga thì nước trong ấm nào sẽ nhanh sôi hơn? Tại sao?
Một nồi sắt có khối lượng 500g chứa nước ở 80°C khi nồi nước này tỏa ra nhiệt lượng là 50kj thì nước trong nồi nguội xuống còn 30°C tính KL nước ( biết rằng nhiệt dung riêng của sắt là 460j/kg.k ; nhiệt dung riêng của nước là 4200j/kg.k
một nồi đồng có chứa 5 lít nước sôi. biết rằng khi nó nguội đi xuống 25°C thì nó tỏa ra một nhiệt lượng 1620KJ. cho nhiệt dung riêng của đồng và của nước lần lượt c1=380 J/kg.k, c2 =4200 j/kg.k tính khối lượng nồi đồng
tại sao nồi , xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa làm bằng sứ?