soong nồi làm bằng kim loại để dễ toả nhiệt hơn
bát đĩa làm bằng sứ để giữ ấm đồ ăn
soong nồi làm bằng kim loại để dễ toả nhiệt hơn
bát đĩa làm bằng sứ để giữ ấm đồ ăn
Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường là bằng sứ?
tại sao nồi , xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa làm bằng sứ?
Xoong, nồi thường làm bằng kim loại còn bát, đĩa thường làm bằng sành sứ vì:
A. Vì đó đều là những chất truyền nhiệt tốt.
B. Nồi, xoong dùng để nấu nên làm bằng kim loại để chúng dẫn nhiệt tốt; bát đĩa làm bằng sành sứ để hạn chế sự truyền nhiệt từ thức ăn xuống.
C. Để dễ rửa.
D. Tăng tính thẩm mỹ.
a)Dẫn nhiệt là gì? So sánh tính dẫn nhiệt của các chất? b) Tại sao nồi xoong thường làm bằng kim loại còn bát đĩa thường làm bằng sứ
tại sao nồi xoang thường lm bằng kim loại, còn bát đĩa thường lm bằng sứ?
Vì sao (xoong) nồi thường được dùng bằng kim loại?
Câu 1: Dựa vào kiến thức đã học em hãy giải thích:
a) Tại sao khi lặn sâu dưới nước, ta thường có cảm giác tức ngực, ù tai, chóng mặt?
b) Tại sao lưỡi dao, kéo cần mài cho thật sắc còn móng nhà và chân bàn, ghế thì cần làm to bản và chắc chắn?
c) Tại sao nắp ấm pha trà thường có một lỗ hở nhỏ ở trên?
mùa đong ở nước Nga rất lạnh do vậy người dân ở đó thường mặc áo khoác bằng lông cừu. Giải thích cách làm đó?
Câu 2: a) Hãy giải thích tại sao khi bút máy tắc mực, ta thường cầm bút máy vẩy mạnh cho mực văng ra?
b) Một xe khách đang chuyển động trên đường thẳng thì phanh đột ngột, hành khách trên xe sẽ như thế nào? Giải thích?
C, Tại sao mũi kim thì nhọn còn chân ghế thì không nhọn?
D, Tại sao khi trời mưa, đường đất lầy lội, người ta thường dùng một tấm ván đặt trên đường để người hoặc xe đi?
giúp mình vs ạ