Ngọc Châu😊😊

Tại Sao khi rót nước sôi vào cốc thủy tinh dày người ta thường tráng qua nước nóng? Làm như vậy nhằm mục đích gì?

minh nguyet
12 tháng 5 2021 lúc 20:48

Khi đổ nước nóng vào cốc thuỷ tinh dày thì dễ vỡ hơn cốc thuỷ tinh mỏng vì cốc thuỷ tinh mỏng dễ dãn nở vì nhiệt hơn cốc thuỷ tinh dày. Cốc thuỷ tinh dày khi gặp nhiệt độ cao dãn nở vì nhiệt bị cản nên sinh ra một lực là vỡ cốc. Vậy muốn cốc khỏi bị vỡ khi rót nước sôi vào thì người ta thường nhúng cốc thủy tinh vào nước ấm trước hoặc tráng ít nước ấm bên ngoài cốc rồi mới rót nước sôi vào để cốc nóng đều và không bị vỡ.

  
Bình luận (0)
ZURI
12 tháng 5 2021 lúc 20:45

vì nước nóng quá cốc sẽ bị vỡ 

 

Bình luận (0)
ミ★ήɠọς τɾίếτ★彡
13 tháng 5 2021 lúc 6:09

-nếu ko tráng cốc thủy tinh dày trước khi rót nước sôi vào lớp thủy tinh bên trong nóng lên trước,nở ra làm vỡ cốc

-còn khi tráng qua nước nóng thì sẽ làm cho các lớp thủy tinh nóng nều⇒không làm vỡ cốc 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
nguyễn việt
Xem chi tiết
Trần Mạnh Hùng
Xem chi tiết
nguyễn việt
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Phan Khánh Chi
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Hoàng Đức Long
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Anh
Xem chi tiết
Hủ Mây
Xem chi tiết