Trong những cây sau: Rêu, cam, thông, nhãn, xoài . Những cây nào thuộc ngành hạt kín.
Rêu, nhãn, xoài
Rêu, cam, thông
Cam, nhãn, xoài
Thông, nhãn, xoài
Tác nhân nào tạo nên môi trường axit làm hỏng men răng ở người?
Ăn uống không đúng cách
Giun sán kí sinh
Vi khuẩn
Khẩu phần ăn không hợp lí
Biện pháp nào sau đây phòng tránh giun móc câu kí sinh? |
| A. Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn. | B. Ăn chín uống sôi. |
| C. Không đi chân đất. | D. Đi ngủ mắc màn. |
7.Đặc điểm nào sau đây không phải của thú ăn sâu bọ.
A. Thú nhỏ có mõm kéo dài thành vòi ngắn.
B. Bộ răng gồm những răng nhọn răng hàm cũng có từ 3 đến 4 mấu nhọn.
C. Thiếu răng nanh, răng cửa rất lớn và sắc, có khoảng trống hàm.
D. Thị giác kém phát triển nhưng khứu giác rất phát triển.
Trong các biện pháp sau, có bao nhiêu biện pháp được sử dụng để phòng tránh giun sán kí sinh ở người?
1. Ăn thức ăn nấu chín.
2. Sử dụng nước sạch để tắm rửa.
3. Uống nước đun sôi để nguội.
4. Không ăn thịt lợn gạo.
5. Rửa sạch rau trước khi chế biến.
Số ý đúng là:
5.
3.
4.
2.
Bộ ăn sâu bọ bộ răng có đặc điểm là: A. Răng nanh dài nhọn, răng hàm dẹp bên sắc B. Răng cửa lớn, có khoảng trống hàm C. Các răng đều nhọn D. Răng là các tấm sừng miệng
“Bộ răng có răng cửa rất lớn, sắc, có khoảng trống hàm và thiếu răng nanh” là đặc điểm của bộ thú nào ?
A. Bộ Gặm nhấm. B. Bộ Ăn thịt. C. Bộ Ăn sâu bọ. D. Bộ Dơi.
Câu 8. Quá trình đảo trộn, tạo viên thức ăn trong khoang miệng do bộ phận nào đảm nhận?
A. Răng. B. Lưỡi. C. Hàm trên. D. Hàm
Câu 9: Trong các biện pháp sau, biên pháp nào giúp chúng ta phòng tránh đc bệnh kiết lị? A. Mắc màn khi đi ngủ. B. Diệt bọ gậy. C. Đậy kín các dụng cụ chứa nước. D. Ăn uống hợp vệ sinh.
Câu 8. Quá trình đảo trộn, tạo viên thức ăn trong khoang miệng do bộ phận nào đảm nhận?
A. Răng. B. Lưỡi. C. Hàm trên. D. Hàm dưới.