Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh

Sự tiêu hoá ở khoang miệng?                                                                                                                             Giúp mình với ah

Minh Hồng
27 tháng 12 2021 lúc 20:48

Tham khảo

Quá trình tiêu hóa ở miệng bao gồm hành động nhai và nuốt. Vì phản xạ nuốt là tự động nên khi ăn, con người phải nhai kỹ để không bị nghẹn. Dịch tiêu hóa ở miệng là nước bọt được tiết ra bởi các tuyến nước bọt. Nước bọt là một chất lỏng có tính kiềm, giúp làm mềm thức ăn, làm ẩm miệng và hỗ trợ quá trình nuốt.

Nguyên Khôi
27 tháng 12 2021 lúc 20:48

Tham khảo!

- Biên đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn: làm mềm thức ăn, giúp thức ăn thấm nước bọt, tạo viên vừa để nuốt

- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza trong hóa học: biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo

An Phú 8C Lưu
27 tháng 12 2021 lúc 20:50

TK

Cấu tạo khoang miệng (hình 25-1)

- Khi thức ăn được đưa vào trong miệng sẽ diễn ra các hoạt động sau:

+ Tiết nước bọt

+ Nhai

+ Đảo trộn thức ăn

+ Hoạt động của enzim (men) amilaza trong nước bọt

+ Tạo viên thức ăn

Hình 25-1. Các cơ quan trong khoang miệng

+ Tiêu hóa ở khoang miệng gồm:

- Biên đổi lí học: nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt thực hiện các hoạt động tiết nước bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn: làm mềm thức ăn, giúp thức ăn thấm nước bọt, tạo viên vừa để nuốt

- Biến đổi hóa học: hoạt động của enzim amilaza trong hóa học: biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantozo

Hình 25-2. Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt

Julie
27 tháng 12 2021 lúc 20:53

bắt đầu vs các hoạt động khi thức ăn đc đưa vào trg khoang miệng:
- Sự biến đổi về lí học : nhờ hoạt động của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nc bọt, nhai, đảo trộn thức ăn, tạo viên thức ăn; lm mềm thức ăn, giúp nc ăn thấm nc bọt, tạo viên vừa để nuốt.
- Sự biến đổi về hóa học : hoạt động của enzim amilaza trg hóa học; biến đổi 1 phần tinh bột ( chín ) trg thức ăn thành đường mantozo.
( đây nha bn ) 


Các câu hỏi tương tự
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Nấm Lùn Đáng Yêu
Xem chi tiết
lâm khôi
Xem chi tiết
phạm hồng hạnh
Xem chi tiết
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Quế Đức
Xem chi tiết
Kiều Đông Du
Xem chi tiết