Câu 27: Chỉ ra đâu là tính chất vật lí của chất
A. Bơ chảy lỏng khi để ngoài trời
B. Nến cháy thành khí carbon dioxide và hơi nước
C. Bánh mì để lâu bị ôi thiu
D. Cơm nếp lên men thành rượu
Cho các hiện tượng sau:
1. Nước hóa hơi.
2. Tuyết tan
3. Cơm nếp lên men thành rượu.
4. Nến cháy tạo thành khí carbon dioxide và nước.
Số các hiện tượng mô tả tính chất hóa học của chất là
4
3
2
1
Câu 27: Chỉ ra đâu là tính chất vật lí của chất
A. Bơ chảy lỏng khi để ngoài trời
B. Nến cháy thành khí carbon dioxide và hơi nước
C. Bánh mì để lâu bị ôi thiu
D. Cơm nếp lên men thành rượu
Câu 28: Lọ nước hoa để trong phòng có mùi thơm. Điều này thể hiện:
A. Chất dễ nén đượcB. Chất dễ nóng chảy
C. Chất dễ hóa hơi
D. Chất không chảy được
Câu 29: Khi cho cốc nước vào ngăn đá của tủ lạnh, nước trong cốc chuyển thành
đá, nước đã từ thể lỏng sang thể rắn. Sự chuyển thể nào của chất đã xảy ra?
A. Sự đông đặc
B. Sự nóng chảy
C. Sự bay hơi
D. Sự ngưng tụ
Câu 30: Sau cơn mưa, vũng nước trên đường sẽ dần biến mất vì do một phần nước
đã chuyển thành hơi nước. Sự chuyển thể nào của chất đã xảy ra?
A. Sự sôi
B. Sự bay hơi
C. Sự nóng chảy
D. Sự ngưng tụ
Đúng (Đ) hoặc sai (S) cho mỗi nội dung sau đây:
1. Cơm nếp lên men thành rựu thể hiện sự biến đổi hóa học.
2. Khi mở lọ nước hoa, một lát sau có thể ngửi thấy mùi nước hoa. Điều này thể hiện chất khí dễ bị nén.
3. Sự sôi là quá trình chất chuyển từ thể lỏng sang thể hơi.
4. Hóa hơi nước là quá trình thể hiện sự biến đổi hóa học.
ai làm đúng mình tich cho nha
A:câu hỏi trắc nghiệm
Câu 1:lĩnh vực nào sau đây không thuộc về khoa học tự nhiên:
A.sinh hoá B.lịch sử C.kiên văn D.Địa chất
Câu 2:quan sát vật nào dưới đây cần phải sử dụng kính hiển vi bao gồm
A.tế bào biểu bì vẩy hành B.con ong C.con kiến D.tép bưởi
Câu 3:Hệ thống phóng đại của kính hiển vi bao gồm
A.thị kính,vật kính B.chân kính,thân kính
C.bàn kính,kẹp giữ mẫu ốc to(nún chỉnh thô,núm chỉnh nhỏ,núm chỉnh tinh) D.đèn chiếu sáng ,gương,màn chắn
Câu 4:Chỉ ra đâu là tính chất vật lý
A.nến cháy thành khí cacbondioxit
C.bánh mỳ để lâu bị mốc
B.bơ chảy lỏng khi để ngoài trời
D.cơm nếp lên men thành rượu
Câu 5:chỉ ra đâu là tính chất hoa học của chất
A.đường ta vào nước
C.tuyết tan
B.ken chảy lỏng khi để ngoài trời
D.cơm để lâu bị mốc
Câu 6:Hiện tượng tự nhiên nào sau đây là do hơi nước ngưng tụ
A.tạo thành mây C.mưa rơi B.Gió thổi D.lốc xoá
Câu 7:lọ nước hoa để trong phòng có mùi thơm điều này thể hiện gì?
A.chất dễ nén được B.chất dễ nóng chảy C.chất dễ hoá hơi D.chất không chảy được
Câu 8:quá trình nào sau đây xảy ra khí oxigen
A.hô hấp B.quang hợp C.hoà tan D.nóng chảy
11 | Quá trình nào sau đây thể hiện tính chất hóa học? |
| A. Đốt cháy một tờ giấy (cellulose) sinh ra carbon dioxide và hơi nước. |
| B. Cho một thìa đường vào cốc nước và khuấy đều. |
| C. Để khay nước lỏng vào ngăn đá tủ lạnh một thời gian thu được nước đá. |
| D. Để nước biển bay hơi dưới ánh nắng mặt trời thu được muối. |
Thực hiện thí nghiệm sau để xác định thành phần phần trăm về thể tích của oxygen trong không khí.
- Chuẩn bị thí nghiệm như hình 7.2a.
- Đánh dấu mực chất lỏng trong cốc thủy tinh.
- Đốt cháy nến (hình 7.2b).
- Khi nến tắt, đánh dấu lại mực chất lỏng trong cốc thủy tinh (hình 7.2c)
Quan sát quá trình nến cháy cho đến khi nến tắt và nhận xét sự thay đổi mực nước trong cốc
thủy tinh. Ước lượng thành phần phần trăm thể tích của oxygen trong không khí.
Cho các hiện tượng sau:
.
.
4. Cơm để lâu bị mốc.
Số các hiện tượng mô tả tính chất hóa học của chất là:
Câu 2: Chỉ ra đâu là tính chất hóa học của chất?
A. Đường tan vào nước
B. Kem chảy lỏng khi để ngoài trời
C. Tuyết tan
D. Cơm để lâu bị mốc