Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Đoàn Quang Trung Nguyên

phân tích x^4-x^3-2x-4 thành nhân tử biết rằng có một nhân tử là x^2+dx+2  

Akai Haruma
30 tháng 10 2023 lúc 19:25

Lời giải:

$x^4-x^3-2x-4=(x^4+x^3)-(2x^3+2x^2)+(2x^2+2x)-(4x+4)$

$=x^3(x+1)-2x^2(x+1)+2x(x+1)-4(x+1)$

$=(x+1)(x^3-2x^2+2x-4)$

$=(x+1)[x^2(x-2)+2(x-2)]=(x+1)(x-2)(x^2+2)$


Các câu hỏi tương tự
Trần Duy Hà
Xem chi tiết
thu trang
Xem chi tiết
Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Đạt 2
Xem chi tiết
kinokinalisa
Xem chi tiết
Mai Enk
Xem chi tiết
T.Huy
Xem chi tiết
Kenny
Xem chi tiết
Hermione Granger
Xem chi tiết