Đáp án A
Nguyên nhân chủ yếu làm cho cơ cấu công nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ chưa thật định hình là do vùng còn thiểu vốn và kỹ thuật. (SGK/159 Địa 12)
Đáp án A
Nguyên nhân chủ yếu làm cho cơ cấu công nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ chưa thật định hình là do vùng còn thiểu vốn và kỹ thuật. (SGK/159 Địa 12)
Nguyên nhân chủ yếu làm cho cơ cấu công nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ chưa thật định hình là do
A. thiểu vốn và kỹ thuật.
B. thiếu lao động có trình độ.
C. có nhiều thiên tai, môi trường ô nhiễm.
D. tài nguyên khoáng sản hạn chế.
Cơ cấu công nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ chưa thật định hình là do
A. Thiếu nguồn lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề.
B. Những hạn chế về điều kiện kĩ thuật, vốn.
C. Hạn chế về nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản.
D. Không có tài nguyên khoáng sản có trữ lượng lớn.
Cơ cấu công nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ chưa thật định hình là do
A. Thiếu nguồn lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề
B. những hạn chế về điều kiện kĩ thuật, vốn
C. hạn chế về nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản
D. không có tài nguyên khoáng sản có trữ lượng lớn
Cơ cấu công nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ chưa thật định hình là do
A. Thiếu nguồn lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề
B. Những hạn chế về điều kiện kĩ thuật, vốn
C. Hạn chế về nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản
D. Không có tài nguyên khoáng sản có trữ lượng lớn
Cơ cấu công nghiệp của vùng Bắc Trung Bộ chưa thật định hình là do
A. Thiếu nguồn lao động, đặc biệt là lao động có tay nghề.
B. Những hạn chế về điều kiện kĩ thuật, vốn.
C. Hạn chế về nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản.
D. Không có tài nguyên khoáng sản có trữ lượng lớn.
Nguyên nhân chủ yếu làm cho ngành công nghiệp chế biến thủy, hải sản phân bố tập trung ở vùng nguyên liệu là do
A. thị trường tiêu thụ rộng nhất là thị trường quốc tế
B. các cơ sở chế biến đã hình thành từ lâu đời
C. người dân có kinh nghiệm trong chế biến
D. sản phẩm khó bảo quản khi vận chuyển xa
Nguyên nhân chủ yếu làm cho ngành công nghiệp chế biến thủy, hải sản phân bố tập trung ở vùng nguyên liệu là do
A. thị trường tiêu thụ rộng nhất là thị trường quốc tế.
B. các cơ sở chế biến đã hình thành từ lâu đời.
C. người dân có kinh nghiệm trong chế biến.
D. sản phẩm khó bảo quản khi vận chuyển xa.
Nhân tố nào sau đây là chủ yếu làm cho cơ cấu ngành công nghiệp của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đa dạng?
A. Chính sách phát triển kinh tế miền núi của Nhà nước
B. Lao động có nhiều kinh nghiệm sản xuất các ngành công nghiệp truyền thống
C. Vị trí địa lý thuận lợi cho sự giao lưu với các vùng khác ở trong và ngoài nước
D. Tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng
Nhân tố nào sau đây là chủ yếu làm cho cơ cấu ngành công nghiệp của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đa dạng
A. Chính sách phát triển kinh tế miền núi của Nhà nước
B. Lao động có nhiều kinh nghiệm sản xuất các ngành công nghiệp truyền thống
C. Vị trí địa lý thuận lợi cho sự giao lưu với các vùng khác ở trong và ngoài nước
D. Tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng