Vì sao khi chế biến món salad trộn dầu giấm ta chỉ nên trộn hỗn hợp nước trộn với nguyên liệu rau, củ trước khi ăn khoảng 5 phút?
vì sao khi chế biến món salad trộn dầu giấm ta chỉ nên trộn hỗn hợp nước trộn với nguyên liệu rau, củ trước khi ăn khoảng 5 phút??
1.Hãy kể tên những món ăn áp dụng phương pháp trộn hỗn hợp.
Câu 2. Em hãy kể một số món ăn được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt. Em hãy nêu ngắn gọn cách thực hiện một món ăn cụ thể.
Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm ?
A. Ướp và phơi B.Rang và nướng
C.Xào và muối chua D.Rán và trộn dầu giấm
Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?
A. Ngay trước khi ăn.
B. 3 – 5 phút.
C. 10 – 20 phút.
D. 5 – 10 phút.
Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩm trước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?
A. Ngay trước khi ăn.
B. 3 – 5 phút.
C. 10 – 20 phút.
D. 5 – 10 phút.
Học sinh làm bài dựa trên các câu hỏi gợi ý sau:
1. Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý có những yêu cầu gì?
2. Món ăn kèm trong bữa cơm gia đình thường là những món gì?
3. Bữa ăn dinh dưỡng của gia đình em gồm những món ăn nào?
4. Món ăn chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt mà em dự định trình bày là món ăn gì?
5. Trình bày nguyên liệu và yêu cầu kĩ thuật của món ăn đó.
Món ăn nào dưới đây được chế biến theo phương pháp làm chín thực phẩm bằng nguồn nhiệt trực tiếp? *
Cá hấp.
Sườn nướng.
Gà rán.
Canh chua.
Trong các món ăn sau, món nào là món trộn hỗn hợp ?
A. Bún riêu cua
B. Canh cá
C. Rau muống trộn
D. Rau muống luộc