Mei Mei

Khi ta ăn cháo hay uống sữa, các loại thức ăn này có thể được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?

ngAsnh
21 tháng 11 2021 lúc 1:29

- Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.

 

- Với sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

 

 

Bình luận (0)
Minh Hiếu
21 tháng 11 2021 lúc 10:26

+ Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.

+ Với sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

Bình luận (0)
Tiến Hoàng Minh
21 tháng 11 2021 lúc 10:28

- Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.

- Với sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Kiều Đông Du
Xem chi tiết
ngocngoc
Xem chi tiết
vinh
Xem chi tiết
Nguyễn Quế Đức
Xem chi tiết
Bảo Anh Nguyễn Vũ
Xem chi tiết
Ngô Ngọc Tâm Anh
Xem chi tiết
Đặng Phan Hải Triều
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Ngân
Xem chi tiết