Cho các nhận định sau:
a. Chất bột đường có trong các loại ngũ cốc.
b. Chất đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa.
c. Protein có nhiều trong rau, trái cây.
d. Vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau, trái cây.
e. Lương thực là thực phẩm đã chế biến sẵn.
f. Chất béo có trong dầu thực vật và mỡ động vật.
Số nhận định đúng là:
A. 3. B. 4. C. 5. D. 6.
Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.
B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.
C. Sấy khô các loại trái cây.
D. Ướp muối cho cá.
Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực - thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.
B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.
C. Sấy khô các loại trái cây.
D. Ướp muối cho cá.
Câu 1. Em cho biết trong các loại thức ăn sau: Gạo, cá, tôm, dầu ăn, sắn, thịt lợn, khoai tây, trứng, ngô, mỡ động vật, các loại rau, củ, quả
a. Những thức ăn nào dạng lương thực, những thức ăn dạng thực phẩm ?
b. Loại nào cung cấp : chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng ? Loại nào cung cấp chất tinh bột và đường ?
Câu2. Thế nào là chất tinh khiết, hỗn hợp chất ? Cho ví dụ ?
Câu 3. Hãy phân biệt dung dịch, huyền phù, nhũ tương ? cho ví dụ ?
Câu 4 Nêu nguyên tắc tách chất ra khỏi hỗn hợp ?
Câu 5. Nêu các phương pháp tách chất ?
giúp mik với chiều mik nạp r
13. Mặt Trời lúc nào cũng chiếu sáng Trái Đất, tại sao Trái Đất lại có ngày và đêm liên tiếp? Chỉ ra chuyển động nhìn thấy và chuyển động thực trong hiện tượng này
Giúp em với ak mai em thi rồi cảm ơn ak
hãy xây dựng khóa lưỡng phân cho các thực vật sau; cây bông hồng, cây thông , cây mít , cây hoc mười giờ
xin lỗi mọi người nhìu nha tại tuần sau em thi nên em hỏi hơi nhìu ạ
Những thức ăn nào dưới đây được coi là lương thực?
Khoai lang. Cá. Thịt. Rau cải. Sắn. Gạo. Cái nào đúng v mọi người?Em hãy xây dựng khóa lưỡng phân cho các thực vật sau: cây xoài, cây thông, cây dương xỉ, cây dừa, cây rêu?
Giúp ạ , cần gấp.
Câu 1: Dãy gồm các lương thực là:
A. Gạo, ngô, khoai, sắn
B. Gạo, thịt, khoai, cá
C. Trứng, cá, thịt, sữa
D. Sắn, khoai, sữa, cá.
Câu 2: Phát biểu nào dưới đây không đúng:
A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột.
B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.
C. Thực phẩm bị biến đổi tính chất thì không dùng được.
D. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm.
Câu 3: Phát biểu nào sau đây là không đúng khi phát biểu về vai trò của lương thực- thực phẩm?
A. Tinh bột, đường là những chất cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.
B. Chất đạm tham gia cung cấp năng lượng và tham gia hầu hết các hoạt động sống của sinh vật.
C. Chất béo có vai trò nâng cao hệ miễn dịch , phòng chống các loại bệnh tật.
D. Các loại vitamin và khoáng chất có vai trò nâng cao hệ miễn dịch, giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh, phòng chống các loại bệnh tật.
Trả lời:
Câu 4: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều chất đạm nhất?
A. Thịt. B. Hoa quả.
C. Rau xanh. D. Hoa quả và rau xanh.
Câu 5: Vitamin nào thiếu gây khô mắt có thể dẫn đến mù lòa?
A. Vitamin K
B. Vitamin C
C. Vitamin A
D. Vitamin D
Câu 6: Gạo sẽ cung cấp chất thiết yếu nào nhiều nhất cho cơ thể?
A. Vitamin.
B. Chất đạm.
C. Chất béo.
D. Tinh bột.
Câu 7: Trong các nhóm chất sau, những nhóm chất nào cung cấp năng lượng cho cơ thể ?
(1) Chất đạm (2) Chất béo
(3) Tinh bột, đường (4) Chất khoáng
A. (1), (2) và (3).
B. (1), (2), (3) và (4).
C.(2), (3) và (4).
D. (1), (2) và (4).
Câu 8: Bệnh thiếu máu có thể là do thiếu chất khoáng nào?
A. sắt
B. iodine (iot)
C. calcium (canxi)
D. zinc (kẽm)
Câu 9: Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều vitamin và chất khoáng nhất?
A. Thịt B. Cá
C. Sữa D. Hoa quả
Câu 10: Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực-thực phẩm đúng?
A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh
B. Ướp muối cho cá
C. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài
D. Sấy khô các loại hoa quả.