Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
The Moon

GIÚP EM CÂU C VỚI Ạ..undefined

Nguyễn Hoàng Minh
21 tháng 9 2021 lúc 16:26

\(a,P=\left(\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-3}-\dfrac{3x+3}{x-9}\right):\left(\dfrac{2\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-3}-1\right)\left(x\ge0;x\ne9\right)\\ P=\dfrac{2x-6\sqrt{x}+x+3\sqrt{x}-3x-3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}:\dfrac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\\ P=\dfrac{-3\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}\cdot\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}\\ P=\dfrac{-3}{\sqrt{x}+3}\)

\(c,\sqrt{x}+3\ge3\Leftrightarrow\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\le\dfrac{3}{3}=1\Leftrightarrow\dfrac{-3}{\sqrt{x}+3}\le-1\)

\(P_{min}=-1\Leftrightarrow x=0\)

 

 

Lấp La Lấp Lánh
21 tháng 9 2021 lúc 18:44

\(P=\dfrac{2\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)-3x-3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}:\dfrac{2\sqrt{x}-2-\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-3}\left(đk:x\ge0,x\ne9\right)\)

\(=\dfrac{-3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}.\dfrac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}=\dfrac{-3\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=-\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\)

Có: \(\sqrt{x}+3\ge3\)

\(\Rightarrow\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\le1\Rightarrow P=-\dfrac{3}{\sqrt{x}+3}\ge-1\)

\(minP=-1\Leftrightarrow x=0\)


Các câu hỏi tương tự
Trí Giải
Xem chi tiết
Kiin
Xem chi tiết
The Moon
Xem chi tiết
Minh Phươngk9
Xem chi tiết
Lâm Đỗ
Xem chi tiết
Dung Thi My Tran
Xem chi tiết
The Moon
Xem chi tiết
The Moon
Xem chi tiết
The Moon
Xem chi tiết
Ha Thu
Xem chi tiết