Giấm ăn là dung dịch của axit axetic trong nước, trong đó nồng độ axit axetic từ 2-5%. Lượng axit axetic tối thiểu có trong 1 lít giấm ăn (Dgiấm ăn = 1,01 g/ml) là
A. 2,20 gam
B. 20,2 gam
C. 12,2 gam
D. 19,2 gam
Giấm ăn là dung dịch axit axetic có nồng độ phần trăm từ
A. 3-6%
B. 1-8%
C. 2-5%
D. 2-10%
Bài 1 : Khi lên men dung dịch loãng rượu etylic , ta được giấm ăn .
a ) Từ 10 lit rượu 8o có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic ? Biết H quá trình lên men là 92 % và D rượu = 0,8g/cm.
b ) Nếu pha khối lượng axit trên thành dung dịch giấm 4 % thì khối lượng dung dịch giấm thu được là bao nhiêu?
Giấm ăn là dung dịch axit axetic có nồng độ
A. trên 25%.
B. 20%.
C. từ 2% - 5%.
D. từ 8% - 15%.
Sản xuất của giấm ăn từ rượu. Tính khối lượng rượu etylic cần dùng để sản xuất 10kg giấm ăn có nồng độ Axit axetic 5%. Biết hiệu suất lên men bằng 92%. V rượu= 0,8g(ml)
Cho dung dịch axit axetic nồng độ a% tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH nồng độ 10%, thu được dung dịch có nồng độ 10,25%. Giá trị của a là
A. 20
B. 15
C. 30
D. 25
Bảng dưới đây cho biết giá trị pH của dung dịch một số chất
Hãy dự đoán trong các dung dịch ở trên :
Dung dịch nào có thể là axit như HCl, H 2 SO 4
Dung dịch nào có thể là bazơ như NaOH, Ca OH 2
Dung dịch nào có thể là đường, muối NaCl, nước cất.
Dung dịch nào có thể là axit axetic (có trong giấm ăn).
Dung dịch nào có tính bazơ yếu, như NaHCO 3
Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic , người ta được giấm ăn a./ Từ 57,5 lít rượu 12¬0¬¬ có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic ? Biết hiệu suất của quá trình lên men là 92% và rượu etylic có D= 0,8g/cm¬¬3¬¬ . b/ Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giấm 4% thì khối lượng dd là bao nhiêu ?
Đề :
Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta thu được giấm ăn.
a/ Từ 10ml rượu 8o có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8g/ml
b/ Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giấm 5% thì khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?