chuyển vế dùng giải pt bằng bất đẳng thức đi
\(t=x^2-4x\)
\(\Rightarrow\sqrt{2t+12}+\sqrt[4]{3t+13}=3.\)
\(+t>-4\rightarrow VT>3\)
\(+t<-4\rightarrow VT<3\)
\(+t=-4\rightarrow VT=3=VP\)
Vậy t = -4
chuyển vế dùng giải pt bằng bất đẳng thức đi
\(t=x^2-4x\)
\(\Rightarrow\sqrt{2t+12}+\sqrt[4]{3t+13}=3.\)
\(+t>-4\rightarrow VT>3\)
\(+t<-4\rightarrow VT<3\)
\(+t=-4\rightarrow VT=3=VP\)
Vậy t = -4
1 Giải phương trình\(\sqrt{2x^2-8x+12}=3-\sqrt[4]{3x^2-12x+13}\)
giải các phương trình sau:
\(1,\sqrt{18x}-6\sqrt{\dfrac{2x}{9}}=3-\sqrt{\dfrac{x}{2}}\)
\(2,\sqrt{3x}-2\sqrt{12x}+\dfrac{1}{3}\sqrt{27x}=-4\)
3, \(3\sqrt{2x}+5\sqrt{8x}-20-\sqrt{18}=0\)
\(4,\sqrt{16x+16}-\sqrt{9x+9}=1\)
\(5,\sqrt{4\left(1-3x\right)}+\sqrt{9\left(1-3x\right)}=10\)
\(6,\dfrac{2}{3}\sqrt{x-3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{x-3}-\sqrt{x-3}=\dfrac{-2}{3}\)
\(giảiphươngtrình\sqrt{2x^2-8x+12}=3-\sqrt[4]{3x^2-12x+13}\)
Giải các phương trình sau
a)\(x^3+8x=5x^2+4\)
b) \(x^3+3x^2=x+6 \)
c)\(2x+3\sqrt{x}=1\)
4) \(x^4+4x^2+1=3x^3+3x\)
5)\((12x-1)(6x-1)(4x-1)(3x-1)=330\)
Giải phương trình (sử dụng bất đẳng thức):
\(\sqrt{3x^2-12x+21}+\sqrt{5x^2-20x+24}=-2x^2+8x-3\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\sqrt{3x^2-12x+16}+\sqrt{y^2+14y+13}=5\)
b) x+y+z+4 = \(2\sqrt{x-2}+4\sqrt{y-3}+6\sqrt{z-5}\)
giải phuong trình : \(\sqrt{3x^2-12x+21}+\sqrt{5x^2-20x+24}=-2x^2+8x-3\)
giải phương trình sau:
a) \(4x^2+\left(8x-4\right).\sqrt{x}-1=3x+2\sqrt{2x^2+5x-3}\)
b) \(8x^3-36x^2+\left(1-3x\right)\sqrt{3x-2}-3\sqrt{3x-2}+63x-32=0\)
c) \(2\sqrt[3]{3x-2}-3\sqrt{6-5x}+16=0\)
d) \(\sqrt[3]{x+6}-2\sqrt{x-1}=4-x^2\)
Giải phương trình:
a) \(\sqrt{x+3-4\sqrt{x+1}}+\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}=1\)
b) \(\sqrt{x+\sqrt{x-11}}+\sqrt{x-\sqrt{x-11}}=4\)
c) \(\sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}}+\sqrt{x-2\sqrt{2x-5}}=2\sqrt{2}\)
d) \(\sqrt{x-4}+\sqrt{6-x}=x^2-10x+27\)
e) \(\sqrt{2x+1}+\sqrt{17-2x}=x^4-8x^3+17x^2-8x+22\)
f) \(\sqrt{3x^2+12x+16}+\sqrt{y^2-4y+13}=5\)
g) \(\sqrt{x+x^2}+\sqrt{x-x^2}=x+1\)
ai lmmm giúp tui ikkk